Sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp tham dự hội thảo quốc tế tại Mỹ

Theo thư mời ngày 04/02/2014 của Giám đốc SERVIR – Trạm Hàng không, Không gian Marshall, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ – NASA cùng Giám đốc Chương trình Sáng kiến, Chiến lược và Thực tiễn – Hiệp hội Địa lý Hoa Kỳ ( MyCOE/SERVIR Initiative – AAG). Hiệu trưởng trường Đại học Lâm Nghiệp đã cử sinh viên Trần Thị Mai Anh (K56-CTTT) tham dự Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Cộng đồng của bạn – Trái đất của chúng ta và Biến đổi khí hậu” được tổ chức tại Washington và Florida, Mỹ từ ngày 01 – 14/04/2014

Tiếp theo Hội thảo đào tạo quốc tế khu vực Đông Nam Á được tổ chức tại Bangkok, Thailand từ ngày 15/25/01/2014, với sự góp mặt của 16 đội các nước Đông Nam Á. Ban tổ chức đã công bố nhóm nghiên cứu của trường Đại học Lâm Nghiệp gồm ThS. Nguyễn Văn Thị – Nghiên cứu viên, Viện sinh thái Rừng & Môi trường, sinh viên Trần Thị Mai Anh, Nguyễn Thị Hà (K56-CTTT) với chủ đề: ” Ứng dụng công nghệ GIS và viễn thám trong quản lý chi trả dịch vụ môi trường rừng tại lưu vực thủy điện Hương Sơn, Hà Tĩnh” ( Application of GIS and Remote Sensing in administering payment for forest and environmental services in Huong Son Hydropower plant’s watershed, Ha Tinh Province) dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Chủ nhiệm khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường được chọn là nhóm có đề tài nghiên cứu ấn tượng nhất.

Để tham dự Hội thảo, nhóm nghiên cứu đã phải trải qua một sự sàng lọc khắt khe của Nhà tài trợ và Chương trình MyCOE/SERVIR, và vượt qua hàng trăm đề tài khác trong khuôn khổ chương trình từ năm 2011 đến nay.

Dựa theo đó sinh viên Trần Thị Mai Anh sẽ trở thành 1 trong số 13 học viên suất sắc nhất trong các khu vực: Đông Phi, Himalayas, Tây Phi, và Nam Á được đại diện tham dự Hội thảo tổng kết vinh danh tại Washington DC, và Florida Mỹ để trình bày báo cáo kết quả sơ bộ về đề tài nhóm mình từ ngày 01-14/04/2014.

( Nhóm nghiên cứu trong buổi tham quan cung điện Hoàng gia tại Bangkok, Thailand)

Đây là buổi Hội thảo khoa học chuyên sâu hội tụ gồm hơn 8000 người tham gia với hơn 5000 bài thuyết trình, có sự góp mặt của các đại diện chương trình từ Trụ sở Hàng không và Vũ trụ – NASA, cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Hiệp hội Địa lý Hoa Kỳ (AAG), bao gồm hàng nghìn các nhà khoa học, nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới.

Hội thảo tổng kết vinh danh là một phần trong chương trình đào tạo uy tín được tài trợ bởi cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ và NASA, được tổ chức bởi AAG (Hiệp hội khoa học và đào tạo phi lợi nhuận được sáng lập năm 1904 tại Mỹ). Chương trình đã hỗ trợ cho hàng nghìn các hoạt động nghiên cứu khoa học dựa theo nền tảng đóng góp lợi ích bền vững tới chính khu vực đang chịu ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu.

MyCOE / SERVIR Capstone Fellows with NASA Administrator Charles Bolden

Sinh viên Trần Thị Mai Anh thuyết trình về đề tài tại trụ sở NASA (phát sóng trực tiếp trên kênh NASA tại Mỹ với hàng triệu người theo dõi)

MyCOE/SERVIR Capstone fellows with USAID Administrator Raj Shah

Sinh viên Khu vực Đông Nam Á

Thông tin cập nhật và chi tiết về chương trình MyCOE/SERVIR xem tại website: http://www.aag.org/mycoe.servir