Sinh viên quốc tế mong muốn được học tập và trải nghiệm tại Đại học Lâm nghiệp

Trường Đại học Lâm nghiệp với đội ngũ giảng viên, nhà khoa học có trình độ cao, uy tín và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, nơi có khuôn viên rộng, xanh và đẹp và bề dày phát triển 60 năm. Trường Đại học Lâm nghiệp đã và đang là điểm hấp dẫn cho các bạn sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu và trải nghiệm.Sau đây là cảm nhận của một số sinh viên Quốc tế đã và đang học tập tại Trường.

Bạn Daniel Vicente – Tây Ban Nha

Học viên cao học

Trường đại học Lâm nghiệp xứng đáng với danh xưng là trường Đại học hàng đầu trên cả nước về đào tạo ngành Lâm nghiệp và Quản lý tài nguyên rừng, quá trình học tập và nghiên cứu của tôi tại đây đã được tiếp thu rất nhiều kiến thức chuyên sâu từ các giáo sư giàu kinh nghiệm, qua đó đã giúp tôi rất nhiều trong quá trình thực hiện và hoàn thiện đề tài nghiên cứu thạc sĩ về chủ đề Phân vùng và quản lý hiệu quả các Khu dự trữ sinh quyển.

Anh Khamphet – Lào

Nghiên cứu sinh tiến sĩ

Đại học Lâm nghiệp như một mái nhà trong trái tim tôi. Lựa chọn sang Việt Nam để tiếp tục học tập và nghiên cứu nâng cao, tôi đã rất cảm kích trước sự hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình của không chỉ các thầy cô mà cả các bạn học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh tại Trường. Đặc biệt, mối quan hệ thân tình giữa hai nước láng giềng Lào và Việt Nam càng khiến những trải nghiệm của tôi trở nên thật đặc biệt.

Bạn Eveliina Sulo – Phần Lan

Sinh viên Đại học

Tôi không nghĩ sẽ có thể hòa nhập nhanh đến vậy nếu không có sự tận tình chu đáo của các giảng viên và sự nhiệt tình mến khách của các bạn sinh viên trong Trường. Tôi yêu và trân trọng tất cả những kỷ niệm đã có trong 6 tháng trao đổi của mình tại trường Đại học Lâm nghiệp. Tôi tin chắc mình sẽ còn trở lại đây cho những cơ hội nghiên cứu hoặc hợp tác sau này!

Bạn Elias Åhman – Thụy Điển

Học viên cao học

Được học tập tại Đại học Lâm nghiệp là khoảng thời gian đẹp và đáng nhớ nhất ở tuổi 25 của tôi. Các cán bộ phụ trách đã hỗ trợ và giúp đỡ chúng tôi trong quá trình thích nghi với cuộc sống mới. Các giảng viên, giáo sư chuyên môn đã truyển tải các kiến thức giá trị về góc nhìn của Việt Nam với các hoạt động quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Tôi đã chia sẻ quá trình học tập và sinh sống tại Việt Nam cho gia đình và bạn bè, ai cũng rất háo hức có cơ hội được tới và trải nghiệp tại Đại học Lâm nghiệp trong thời gian tới.

Bạn Shreyas R Kalyani – Ấn Độ

Sinh viên Đại học

Lần đầu ra nước ngoài, tôi đã may mắn được tới Việt Nam, được học tập tại Đại học Lâm nghiệp và cảm nhận được tình cảm cũng như sự tận tụy của đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường. Ngay từ sân bay cho tới bữa cơm và tiết học đầu tiên, các thầy cô đã chăm lo cho chúng tôi như những đứa con của họ, tạo mọi điều kiện để chúng tôi có những trải nghiệm sinh hoạt và học tập trọn vẹn nhất. Đặc biệt chúng tôi được học tập những kiến thức mới về Lâm nghiệp, quản lý tài nguyên rừng từ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam và những chuyến trải nghiệm thực tế tại các vườn quốc gia tuyệt đẹp. Tôi yêu Việt Nam, yêu trường Đại học Lâm nghiệp!

Nguồn: Phòng HTQT