Sinh viên là nguồn lực quan trọng của Nhà trường

Đó là nhận định của Thầy Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp, GS.TS.NGƯT. Phạm Văn Điển tại buổi đối thoại giữa Hiệu trưởng với Sinh viên của Nhà trường nhân dịp Tháng Thanh niên và chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3/2024.

Tham dự buổi đối thoại có: Các sinh viên tại trụ sở chính; GS.TS.NGƯT. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An, Chủ tịch Hội đồng trường; các Phó Hiệu trưởng; Trưởng và phó các khoa, viện, phòng, ban, trung tâm, Thư viện, Trạm y tế; cố vấn học tập và trợ lý các khoa, viện; Ban Chấp hành Đoàn Trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường, Ban Chấp hành các liên chi đoàn, Ban cán sự các lớp, Ban Chấp hành các chi đoàn, Ban Chấp hành các chi hội sinh viên.

GS.TS.NGƯT. Phạm Văn Điển, Hiệu Trưởng đối thoại với sinh viên

Các Sinh viên thật sự hào hứng, tin tưởng vào Nhà trường khi nghe Thầy Hiệu trưởng truyền đi thông điệp “Sinh viên không chỉ là một nguồn lực mà còn là đối tác quan trọng của Nhà trường. Đối thoại với sinh viên là tương tác với đối tác và cũng là để thấu hiểu hơn về một nguồn lực của Nhà trường“. Thầy Hiệu trưởng đề nghị các Sinh viên trao đổi, trình bày ý kiến cởi mở, vì bản chất của “đối thoại” là bình đẳng, không chỉ là “Hỏi – Đáp”, mà còn là sự chia sẻ, cùng có nhận thức chung, đưa ra giải pháp thiết thực để tạo sự thay đổi, cùng thi đua học tốt, dạy tốt, hỗ trợ các bạn trở thành Sinh viên “5 tốt”.

Cùng đối thoại với sinh viên có Trưởng các khoa, viện, phòng, ban, trung tâm, Thư viện, Trạm y tế, v.v.

Một số hình ảnh sinh viên tại buổi đối thoại

Sau hơn hai giờ đối thoại cởi mở, thẳng thắn, có 24 sinh viên với 43 câu hỏi trực tiếp tại hội trường đã được trao đổi qua lại, có nhiều ý kiến đã được giải quyết dứt điểm, nhận được sự đồng thuận cao. Bên cạnh đó, có khoảng 50 câu hỏi được gửi tới Thầy Hiệu trưởng qua google forms và phiếu ghi, thể hiện niềm tin tưởng Nhà trường quan tâm trong thời gian tới.

Phát biểu kết thúc buổi đối thoại, Thầy Hiệu trưởng biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các sinh viên, cán bộ, giảng viên và các đơn vị đã có đóng góp vào thành công của buổi đối thoại. Thầy Hiệu trưởng chia sẻ thêm với các sinh viên về việc Nhà trường đang tạo sự thay đổi tích cực, hỗ trợ cho sự thay đổi của sinh viên, người học. Ý kiến của sinh viên là rất quan trọng đối với tiến trình này.  

Thầy Hiệu trưởng cũng căn dặn thêm Sinh viên hãy nỗ lực học tập. Cần học cách nỗ lực và học cách tự học. Học tập và rèn luyện tốt là cách tốt nhất cho bản mệnh. Phần lớn của thành công là mồ hôi, một phần khác là cảm hứng. Các Em sinh viên cần có đam mê đọc sách. Đọc sách để thắp sáng lên nguồn sáng của chính mình.

Nguồn: Phòng Chính trị và CTSV