Sinh viên Đại học Lâm nghiệp Việt Nam đoạt giải Nhì giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc EURÉKA lần thứ 24 năm 2022

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka là Giải thưởng uy tín và cao quý được tổ chức thường niên dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

Giải thưởng năm nay được triển khai và thực hiện từ tháng 04/2022 đến tháng 11/2022. Giải thưởng đã thu hút 118 trường Đaị học, Cao đẳng trên toàn quốc, với 1227 đề tài của 3728 thí sinh tham gia. Trong đó, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 160 đề tài xuất sắc vào vòng chung kết theo 12 lĩnh vực bao gồm: Công nghệ Hóa, Dược; Công nghệ Sinh – Y sinh; Công nghệ thông tin; Công nghệ Thực phẩm; Giáo dục; Kinh tế; Kỹ thuật; Nông Lâm Ngư nghiệp; Pháp lý; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường, Xã hội và Nhân văn.

Trong suốt thời gian diễn ra vòng chung kết, hội đồng khoa học với sự tham gia của hơn 430 nhà khoa học là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia đến từ các Trường Đại học, Viện nghiên cứu, Sở ban ngành và các doanh nghiệp …đã làm việc hết sức công tâm, khách quan, thẩm định chính xác chuyên môn và đã chọn ra được những đề tài nghiên cứu xuất sắc nhất của giải thưởng.

Vượt qua đại đa số các ứng viên, Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đã xuất sắc đoạt giải Nhì toàn quốc với đề tài “Clear-cutting of Acacia plantation in a headwater catchment of Luong Son, Hoa Binh: Environmental impacts and solutions for sustainable management”. Đề tài này do nhóm sinh viênTrần Thị Trà My, Trần Thanh Tú, Triệu Đức Trí, Sandar kyaw thực hiện.

01 Giải khuyến khích với đề tàiNghiên cứu chọn lọc một số dòng nấm tạo chế phẩm sinh học có khả năng kích thích sinh trầm hương hiệu quả cao tại Hà Tĩnh” do nhóm sinh viên Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Đức Nam thực hiện.

Các thành tích trên khẳng định năng lực nghiên cứu khoa học, khả năng tiếp cận thực tiễn và làm chủ khoa học của sinh viên, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các thế hệ sinh viên vừa hồng vừa chuyên đáp ứng sản phẩm đầu ra của trường Đại học Lâm nghiệp trong xu thế hội nhập và phát triển.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải cuộc thi:

Ban tổ chức trao Giải Nhì cho các đề tài

Ban tổ chức trao Giải Khuyến khích cho các đề tài

Đội tuyển Trường Đại học Lâm nghiệp tham gia chung kết

Một số thông tin về đề tài đạt giải sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka:

Đề tài đạt Giải Nhì: Clear-cutting of Acacia plantation in a headwater catchment of Luong Son, Hoa Binh: Environmental impacts and solutions for sustainable management

Nhóm sinh viên thực hiện: Trần Thị Trà My, Trần Thanh Tú, Triệu Đức Trí, Sandar kyaw – Khoa Quản lý tài nguyên rừng & Môi trường;

Giảng viên hướng dẫn: PGS.TS. Bùi Xuân Dũng – Khoa Quản lý tài nguyên rừng & Môi trường.

Đề tài đạt Giải Khuyến khích: Nghiên cứu chọn lọc một số dòng nấm tạo chế phẩm sinh học có khả năng kích thích sinh trầm hương hiệu quả cao tại Hà Tĩnh.

Nhóm sinh viên thực hiện: Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Đức Nam – Viện Công nghệ sinh học lâm nghiệp;

Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Hồng Gấm – Viện Công nghệ sinh học lâm nghiệp.

Phòng KHCN cung cấp