‘Sinh viên 5 tốt’ quê Ninh Bình đam mê tìm hiểu về đa dạng sinh học là phó chủ tịch Hội Sinh viên

SVVN – Nguyễn Việt Long, sinh năm 2000, hiện là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp, sinh viên năm cuối ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (chương trình tiên tiến). Long chia sẻ kể từ khi học THPT, cậu bạn đã có một niềm đam mê với những kiến thức về đa dạng sinh học và đã có được những trải nghiệm quý giá khi được tham gia vào các hoạt động Bảo tồn những loài động vật trong sách đỏ Việt Nam ở Vườn quốc gia Cúc Phương.

Nguyễn Việt Long, sinh năm 2000, hiện là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp, sinh viên năm cuối ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Qua những trải nghiệm thực tế ấy đã giúp mình trưởng thành hơn, có thêm kiến thức thú vị, bổ ích về bảo tồn đa dạng sinh học. Để theo đuổi đam mê đồng thời mong muốn đam mê đó ngày càng được phát triển, thì trường Đại học Lâm nghiệp chính là bàn đạp để mình có thể học hỏi và cống hiến hết mình với bảo tồn đa dạng sinh học của nước nhà. Với môi trường học tập thân thiện, năng động, mình thật sự rất may mắn khi trong quá trình học hỏi được sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô tại trường. Minh chứng cho sự nỗ lực của bản thân trong 3 năm học, mình nhận được danh hiệu “Sinh viên xuất sắc” với điểm tổng kết năm học 3.68/4, cùng với đó là học bổng IKEA cho việc học tập tại Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển (Swedish University of Agricultural Sciences) vào tháng 12 năm 2021, và mình cũng vinh dự được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội trao tặng năm 2021.

Với sự nỗ lực cố gắng, qua 3 năm học Việt Long đã đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc” với điểm tổng kết năm học GPA đạt 3.68/4.0.

Vào những tháng ngày đầu khi mới bước chân vào Trường Đại học Lâm nghiệp, mình đã có khoảng thời gian khó khăn khi không thể cân bằng được cuộc sống sinh viên, gia đình cũng như việc học tập. Đã có khoảng thời gian mình bị stress trước những áp lực đối với ngành mình đang học và tự hỏi bản thân rằng con đường mình chọn có thực là điều mình mong muốn đạt được hay không? Mình từng sống khép kín và thu mình lại để chối bỏ, trốn tránh trước những áp lực công việc cũng như học tập. Thế nhưng, nhờ quãng thời gian khó khăn đó mình đã nhận ra được tình cảm đến từ thầy cô và bạn bè xung quanh, chính những lời động viên và sự quan tâm sâu sắc giúp mình vượt qua được mặc cảm, áp lực và giờ đây mình đã có thể tự tin, cởi mở trong giao tiếp hơn với mọi người và dám đối mặt trước những thử thách trong cuộc sống.

Từng trải qua không ít những khó khăn bỡ ngỡ trong quãng thời gian tân sinh viên, Việt Long dần bắt nhịp được cuộc sống mới nhờ sự hỗ trợ giúp đỡ từ thầy cô và bạn bè.

Việt Long tích cực tham gia các câu lạc bộ nhằm cải thiện kĩ năng sống và vốn hiểu biết của bản thân.

Để cải thiện thêm về kĩ năng sống cũng như khả năng của bản thân, đồng thời thực hiện đam mê của mình – Câu lạc bộ bảo tồn thiên nhiên Young Conservationists Club chính là điểm đến đầu tiên giúp mình có những trải nghiệm quý báu về tính đoàn kết, khả năng lãnh đạo, tính trách nhiệm cao trong công việc. Và hiện tại, khi đã lĩnh hội được những bài học bổ ích, tích lũy được kinh nghiệm, mình đã nghĩ đến việc phát triển bản thân hơn nữa khi tham gia vào công tác Đoàn – Hội, với những thử thách mới, nhiệm vụ mới. Cùng tham gia vào những chương trình lớn cùng các đồng chí Ban Chấp hành mình mới hiểu rằng “áp lực sẽ tạo ra kim cương”.

Long chia sẻ: “Mình mong muốn có thể truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh và hãy tin tưởng vào chính bản thân, làm việc hết mình vì đam mê mà mọi người lựa chọn.”

Trong khoảng thời gian tới, mình tiếp tục nỗ lực nhiều hơn và sẽ tham gia vào những chuyến đi trao đổi sinh viên với Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển để có thêm nhiều bài học mới. Với mong muốn bản thân dần chinh phục được những mục tiêu lớn và sau này có thể áp dụng những vốn kiến thức mình sẵn có để đạt được thành công mà mình đề ra cũng như cống hiến cho nước nhà một cách trọn vẹn nhất. Mình hy vọng rằng có thể truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh về một niềm tưởng vào chính bản thân, hãy làm việc hết mình vì đam mê mà mọi người lựa chọn.

Tú Chân (Ghi) – (nguồn: https://svvn.tienphong.vn/)