Sinh hoạt học thuật với TS. Micheal Funiss – Trường Đại học Humboldt, Hoa Kỳ

Sáng 25/8/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với chủ đề Biến đổi khí hậu và dịch vụ hệ sinh thái.

Thành phần tham dự: Lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế; TS. Tobias Matusch – chuyên gia Đại học Greifswald hiện đang làm việc tại Trường; cán bộ và giảng viên Khoa QLTNR&MT, Khoa Lâm học, sinh viên Chương trình tiên tiến….

Tại buổi Sinh hoạt học thuật, TS.Micheal Funissđã thuyết trình nghiên cứu về Biến đổi khí hậu và dịch vụ hệ sinh thái. Nghiên cứu đã đưa ra bức tranh toàn cảnh về biến đổi khí hậu trên toàn cầu, những yếu tố biến động và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới Việt Nam, cũng như đưa ra một số giải pháp giúp con người có thể thích ứng và giải quyết vấn đề. Nghiên cứu cũng chỉ ra các dịch vụ hệ sinh thái mang lại lợi ích cho con người, khai thác các lợi ích đó và đưa ra các sự lựa chọn hay quyết định về quản lý liên quan đến các hệ sinh thái.

Bài thuyết trình đã nhận được sự quan tâm của giảng viên và sinh viên tham dự. TS. Micheal Funiss đã dành thời gian để trao đổi và giải đáp các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu và  dịch vụ hệ sinh thái. Qua đó bổ sung thêm cho giảng viên và sinh viên Nhà trường nhiều kiến thức mới, sâu sắc hơn trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu và học tập.

Đại diện phòng Hợp tác quốc tế đã cảm ơn những chia sẻ hữu ích của tiến sỹ và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của tiến sỹ trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt học thuật

TS. Micheal Funiss thuyết trình

Trao đổi và giải đáp các vấn đề chuyên môn

Trưởng phòng Hợp tác quốc tế – PGS.TS.Hoàng Văn Sâm – tặng hoa cảm ơn những chia sẻ của TS. Micheal Funiss

Toàn cảnh buổi sinh hoạt học thuật