Sinh hoạt học thuật với GS.TS. Max Krott – Trường Đại học Goettingen, CHLB Đức

Sáng 20/10/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với GS.TS. Max Krott – Trường Đại học Goetingen, CHLB Đức.

Tham dự có TS. Trần Thị Thu Hà – Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, cán bộ và giảng viên Khoa KT&QTKD, Khoa QLTNR&MT, Khoa Lâm học, Học viên chương trình Thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới quốc tế, Sinh viên K59 ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên – Chương trình tiên tiến; Cán bộ, giảng viên, nhà khoa học và sinh viên trong trường quan tâm.

Tại buổi học thuật, GS.TS. Max Krott đã có bài trình bày với chủ đề “Hỗ trợ xây dựng chính sách với mô hình RIU (Research – Integration – Utilization)”. Thông qua bài trình bày, Giáo sư đã giải thích về mô hình RIU được sử dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ xây dựng chính sách, nhất là chính sách thuộc lĩnh vực lâm nghiệp và môi trường.

Bài thuyết trình đã nhận được sự quan tâm lớn của giảng viên và sinh viên tham dự. GS.TS. Max Krott đã dành thời gian để trả lời nhiều câu hỏi của cán bộ và sinh viên về hỗ trợ xây dựng chính sách với mô hình RIU.

Sau buổi hội thảo Giáo sư Max Krott – Trưởng bộ môn Chính sách lâm nghiệp và Môi trường, Trường Đại học Goettingen, CHLB Đức rất ấn tượng với chương trình thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới quốc tế mà Trường Đại học Lâm nghiệp đang triển khai cho khóa học đầu tiên với 15 học viên đến từ 6 quốc gia (Bangladesh, Cambodia, Lào, Myanmar, Pakistan và Việt Nam). Giáo sư đã đưa ra cảm nhận về khóa học như sau: “Được tham gia giới thiệu về Phân tích chính sách lâm nghiệp với các sinh viên của các quốc gia châu Á là Cambodia, Lào, Myanmar, Pakistan và Việt Nam đã giúp tôi được mở rộng hơn rất nhiều về các vấn đề và các giải pháp trong hoạch định chính sách lâm nghiệp ở các nước Đông Nam Á. Các sinh viên tỏ ra rất quan tâm, có nhiều kính nghiệm và ý tưởng rất tốt; họ như đã sẵn sàng vận dụng các lý thuyết về chính sách lâm nghiệp cho đất nước mình; buổi hội thảo có chất lượng chuyên môn rất cao“, Giáo sư Max Krott nhấn mạnh.

“Teaching Forest Policy analysis to the students from Vietnam, Cambodia, Myanmar, Laos and Pakistan opens up exciting insights into multiple forest policy issues and solutions in these countries of South East Asia. The students were strongly engaged and well experienced and they were able to apply the theories of forest policy well to the specific countries. We met a high scientific level in the seminar” – Prof. Dr. Max Krott

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt học thuật