Sinh hoạt học thuật với giáo sư Bernard Dell – Giám đốc chương trình nghiên cứu phát triển – Trường Đại học Murdoch, Úc.

Sáng 29/10/2015, trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với giáo sư Bernard Dell – Giám đốc chương trình nghiên cứu phát triển – Trường Đại học Murdoch, Úc.

Thành phần tham dự có: PGS.TS Hoàng Văn Sâm – Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT; các giảng viên Khoa QLTNR&MT; Khoa Lâm học; Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh; Viện STR&MT; các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Trường; cùng các sinh viên K57, 58 Chương trình tiên tiến. 

Tại buổi học thuật, giáo sư Bernald Dell đã thuyết trình về những tác động của biến đổi khí hậu đến hệ sinh thái rừng tại Australia. Giáo sư cũng đặt ra những câu hỏi về cách nhìn nhận biến đổi khí hậu, đồng thời đưa ra một số giải pháp ứng phó trong biến đổi khí hậu.

Bài trình bày đã nhận được sự quan tâm lớn của các giảng viên và sinh viên tham dự. Giáo sư Bernard Dell đã dành thời gian để trả lời nhiều câu hỏi của cán bộ và sinh viên về tác động của biến đổi khí hậu đến hệ sinh thái.

Thay mặt trường Đại học Lâm nghiệp PGS.TS Hoàng Văn Sâm đã cảm ơn những chia sẻ hữu ích của giáo sư và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của giáo sư trong nghiên cứu đào tạo.

Cùng ngày giáo sư Bernard Dell đã có buổi làm việc với lãnh đạo Phòng KHCN&HTQT về việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường, trong đó chú ý đến việc xây dựng các chương trình dự án, trao đổi giảng viên, sinh viên đặc biệt là việc cấp học bổng tiến sĩ cho giảng viên Nhà trường sang nghiên cứu tại Đại học Murdoch, Úc.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Giáo sư Bernald Dell – Trường Đại học Murdoch, Úc thuyết trình  

PGS.TS Hoàng Văn Sâm phát biểu 

Toàn cảnh buổi sinh hoạt học thuật