Sinh hoạt học thuật với chuyên gia nước ngoài

Trong 2 ngày 04 và 05 tháng 01 năm 2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với TS. Moira Zuazo – Trường đại học Freie Berlin, CHLB Đức; TS. Dirk Hoffmann – Chuyên gia tổ chức GIZ, hiện đang công tác tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tham dự có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Học viên chương trình Lâm nghiệp nhiệt đới, Sinh viên K59, K60 – Quản lý tài nguyên thiên nhiên Chương trình tiên tiến; Cán bộ, giảng viên trong trường.

Tại buổi học thuật, TS. Moira Zuazo và TS. Dirk Hoffmann đã có bài trình bày với chủ đề Hệ sinh thái xã hội – các mục tiêu phát triển bền vững. Thông qua bài trình bày, các chuyên gia đã giới thiệu khái quát về những khái niệm cơ bản trong hệ sinh thái xã hội, vấn đề khủng hoảng và sự thay đổi của xã hội gần đây có liên quan đến việc xác định các mục tiêu cho phát triển bền vững, đặc biệt là quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên trong sự hài hòa với hệ sinh thái xã hội của các nước đang phát triển.

Trong không khí cởi mở, các chuyên gia cùng học viên và sinh viên nhà Trường đã trao đổi sôi nổi các vấn đề mà TS. Moira Zuazo và TS. Dirk Hoffmann đưa ra, các chuyên gia đã dành thời gian để trả lời nhiều câu hỏi của cán bộ và sinh viên. Trong nội dung buổi học thuật, giảng viên và sinh viên đã tham gia thảo luận nhóm về những nguyên nhân và các vấn đề của cuộc khủng hoảng hiện tại, cũng như đưa ra các ý tưởng trong tương lai.

Phát biểu tại buổi học thuật, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn những chia sẻ hữu ích của TS. Moira Zuazo và TS. Dirk Hoffmann và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của hai chuyên gia trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt học thuật

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

TS. Dirk Hoffmann trình bày nội dung thuyết trình

TS. Moira Zuazo trình bày nội dung thuyết trình

Một số ý kiến trao đổi

Các hoạt động thảo luận nhóm

Toàn cảnh buổi sinh hoạt học thuật