Sinh hoạt học thuật và làm việc với chuyên gia Trường Đại học Murdoch, Úc

Sáng 05/10/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi sinh hoạt học thuật và làm việc với chuyên gia Trường Đại học Murdoch, Úc.

Tham dự có GS.TS. Bernard Dell – Giám đốc Chương trình nghiên cứu phát triển và GS. Paul Barber – chuyên gia Trường Đại học Murdoch, Úc; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường, Khoa Lâm học, ông Zuklin Tomas – Chuyên gia thúc đẩy hợp tác quốc tế, Cộng hòa Séc hiện đang công tác tại Nhà trường, sinh viên chương trình tiên tiến K60, K61, K62, Học viên cao học chương trình lâm nghiệp quốc tế và các giảng viên, sinh viên quan tâm

Tại buổi học thuật, GS. Paul Barber đã có bài trình bày với chủ đề Ứng dụng viễn thám trong quản lý thực vật. Trong không khí cởi mở, các giảng viên và học viên, sinh viên đã hào hứng trao đổi sôi nổi các vấn đề được đưa ra tại buổi sinh hoạt học thuật. GS.TS. Paul Barber đã dành thời gian để trả lời nhiều câu hỏi của các bạn học viên và sinh viên liên quan tới ứng dụng viễn thám trong quản lý thực vật.

GS. Paul Barber thuyết trình nghiên cứu

Thảo luận chuyên môn

Chụp ảnh lưu niệm

Trong nội dung chương trình, GS.TS. Bernard Dell – Giám đốc Chương trình nghiên cứu phát triển và GS. Paul Barber – chuyên gia Trường Đại học Murdoch, Úc đã có buổi làm việc với cán bộ, giảng viên Nhà trường về việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường, trong đó nhấn mạnh tới cùng tham gia tổ chức hội thảo quốc tế, đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ và đưa ra một số kế hoạch hợp tác chi tiết trong thời gian tới về các vấn đề cùng quan tâm như: biến đổi khí hậu, hệ thống quản lý nước, nước trong rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng…

Trao đổi chuyên môn

Kết thúc buổi làm việc, hai bên mong muốn trong thời gian tới hai Nhà trường sẽ có những bước hợp tác cụ thể trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.