Sinh hoạt học thuật và giao lưu văn nghệ, thể thao giữa viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam và trường Đại học Lâm nghiệp dịp kỷ niệm 20/10/2015

Ngày 15/10/2015, được sự nhất trí của lãnh đạo trường Đại học Lâm nghiệp và viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, Công đoàn và Ban Nữ công hai đơn vị đã tổ chức buổi giao lưu: Tọa đàm về khoa học công nghệ, giao lưu văn nghệ và thể thao tại viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam.

Về phía trường Đại học Lâm nghiệp có: GS.TS Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bế Minh Châu – Phó Chủ tịch công đoàn, Trưởng Ban Nữ công cùng các lãnh đạo Công đoàn các đơn vị trực thuộc và hơn 30 nữ cán bộ của trường Đại học Lâm nghiệp.

Tiếp đoàn cán bộ của trường Đại học Lâm nghiệp có: GS.TS Võ Đại Hải – Giám đốc viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó giám đốc Viện, Chủ tịch công đoàn cơ sở; TS Phí Hồng Hải – Phó giám đốc Viện, Phó chủ tịch công đoàn cơ sở; TS Đào Ngọc Quang – Phó giám đốc Viện, Phó chủ tịch công đoàn cơ sở; ThS Nguyễn Thị Ngọc Hà – Trưởng Ban Nữ công Viện; cùng lãnh đạo công đoàn bộ phận các đơn vị trực thuộc Viện và các nữ cán bộ viện KHLN Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo 02 đơn vị đã giới thiệu các hoạt động, kết quả nổi bật đã đạt được trong thời gian vừa qua của mỗi đơn vị. Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam(20/10/1930-20/10/2015), kỷ niệm 05 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2015) Lãnh đạo hai đơn vị đã tặng hoa, quà và chúc mừng các nữ cán bộ hai đơn vị tại Hội nghị. Đại diện Ban Nữ công hai đơn vị cũng đã có báo cáo vắn tắt về thành tích hoạt động của nữ công, cùng trao đổi những thành tích trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đã diễn ra tọa đàm về khoa học công nghệ với các chủ đề sau:

1. Nghiên cứu xây dựng cơ chế chi trả dịch vụ môi trường rừng cho lĩnh vực nuôi cá nước lạnh tại tỉnh Lào Cai (ThS Trần Thị Thu Hà – viện Nghiên cứu sinh thái và môi trường rừng – viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam).

2. Ứng dụng phương pháp nghiên cứu định tính trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, trường hợp nghiên cứu khu dự trữ sinh quyển Đảo Cát Bà – Hải Phòng (TS Nguyễn Thị Thanh An – Bộ môn Điều tra quy hoạch, khoa Lâm học, trường Đại học Lâm nghiệp).

3. Nghiên cứu nhân nhanh một số giống keo và bạch đàn mới bằng công nghệ tế bào thực vật (ThS Cấn Thị Lan, Viện Nghiên cứu giống và CNSH Lâm nghiệp – viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam).

4. Thích ứng với biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp của người dân ven biển tỉnh Nam Định (ThS Đặng Thị Hoa, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, trường Đại học Lâm  nghiệp).

5. Nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ xã Xà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu thông qua việc khai thác và sử dụng hiệu quả dầu hạt sở hiện có tại địa phương (Hoàng Thị Nhung, viện Nghiên cứu Lâm sinh, viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam).

Đại biểu tham dự đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu của các tác giả, nhiều câu hỏi được đặt ra đều được các báo cáo viên giải thích thỏa đáng.

Tiếp theo sự kiện, Buổi giao lưu văn nghệ và thi đấu giao hữu bóng chuyền nữ cán bộ diễn ra vào buổi chiều. Trận thi đấu bóng chuyền nữ cán bộ diễn ra trong không khí hữu nghị, học hỏi nhưng cũng không kém phần quyết liệt. Hai đội phải trải qua 05 séc đấu mới phân thắng bại, kết quả đội nữ CBVC trường Đại học Lâm nghiệp thắng Nữ CB viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam với tỷ số chung cuộc 3-2. Buổi giao lưu kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi của nữ cán bộ hai đơn vị.

Đây là chương trình giao lưu được viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam và trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức thường xuyên hàng năm, qua các hoạt động này đã tạo sân chơi lành mạnh, vui khỏe cho đội ngũ nữ CBVC, LĐ hai đơn vị.

Một số hình ảnh về buổi giao lưu:

GS.TS Võ Đại Hải phát biểu, tặng hoa chúc mừng nữ CBVC Trường Đại học Lâm nghiệp

GS.TS Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp phát biểu và tặng hoa chúc mừng nữ CBVC viện Khoa học Lâm nghiệp

Trao đổi học thuật

Giao lưu bóng chuyền