Sinh hoạt học thuật chia sẻ kinh nghiệm quản lý và bảo tồn thực vật

Từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 10 tại Trường Đại học Lâm nghiệp diễn ra sinh hoạt học thuật chia sẻ kinh nghiệm về bảo tồn thực vật giữa các giảng viên, chuyên gia trong và ngoài nước.

Chủ trì chương trình trao đổi chuyên môn là PGS.TS. Bùi Thế Đồi Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế; Bà Amy Byrne – Quản lý chương trình bảo tồn cây toàn cầu, Vườn thực vật Morton, Hoa Kỳ và Bà Christina Carrero – Chuyên gia bảo tồn thực vật, Bà Itxaso Quintana – Hiệp hội vườn thực vật quốc tế.

Tham dự chương trình trao đổi chuyên môn gồm giảng viên, cán bộ nghiên cứu thực vật và đa dạng sinh học đến từ Trường Đại học Lâm Nghiệp, các trường đại học, viện nghiên cứu, vườn quốc gia tại Việt Nam và các nước Hà Lan, Hoa Kỳ, Brunei, Lào, Trung Quốc, Malaysia..

Khai mạc chương trình GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế cảm ơn các nhà khoa học, chuyên gia đã tham dự và chia sẻ kinh nghiệm quý trong bảo tồn và quản lý thực vật trên thế giới nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng toàn thể đại biểu và cảm ơn Chương trình bảo tồn cây toàn cầu, Vườn thực vật Morton, Hoa Kỳ đã hợp tác tổ chức hội thảo, đồng thời PGS.TS. Bùi Thế Đồi cũng bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế phát biểu

Tại buổi sinh hoạt học thuật Bà Amy Byrne – Quản lý chương trình bảo tồn cây toàn cầu và Bà Christina Carrero – chuyên gia bảo tồn thực vật đã có bài trình bày giới thiệu chi tiết về quy trình đánh giá danh lục đỏ IUCN, vai trò của thẩm định viên và những tiêu chí, thuật ngữ được sử dụng đánh giá giá trị bảo tồn thực vật theo tiêu chuẩn IUCN.

Bà Christina Carrero – Chuyên gia bảo tồn thực vật chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn thực vật

Bà Amy Byrne – Quản lý chương trình bảo tồn cây toàn cầu

Bà Itxaso Quintana – Đại diện hiệp hội vườn thực vật quốc tế

Tại buổi sinh hoạt học thuật các chuyên gia, nhà nghiên cứu thực vật đã chia sẻ kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm trong quản lý bảo tồn thực vật, đặc biệt là cách đánh giá các loài thực vật quý hiếm. Các đại biểu thảo luận về hướng hợp tác trong tương lai, đặc biệt là xây dựng các chương trình nghiên cứu, đào tạo về quản lý và bảo tồn thực vật. Trong thời gian diễn ra trao đổi chuyên môn tại trường, các đại biểu thăm quan rừng thực nghiệm nghiên cứu khoa học và phòng tiêu bản thực vật của trường.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Nghĩa phát biểu

GS.TS. Leonid averyanov phát biểu

Kết thúc chương trình hội thảo Đại diện Nhà trường PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, cùng Đại diện Chương trình bảo tồn cây toàn cầu, hiệp hôi vườn thực vật thế giới đã trao chứng chỉ ghi nhận đóng góp cho các đại biểu.

Một số hình ảnh tại chương trình trao đổi chuyên môn

Nguồn: Phòng HTQT