Seminar về đa dạng thực vật cộng sinh

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế về đa dạng sinh học 22 tháng 05. Chiều ngày 17 tháng 05 năm 2013 Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường tổ chức buổi sinh hoạt học thuật “Đa dạng thực vật cộng sinh” với sự trình bày của TS. Floria A. Werner, chuyên gia Đức hiện đang làm việc tại Trung tâm Đa dạng sinh học của Trường.

Tham dự buổi sinh hoạt học thuật có đông đảo giáo viên và sinh viên thuộc Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường, đặc biệt là sinh viên Chương trình tiên tiến.

TS. Florian A. Werner đã chia sẻ về tính đa dạng của thực vật cộng sinh trên thế giới và khu vực rừng nhiệt đới, đặc biệt là mối tương quan giữa một số nhân tố môi trường đến tính đa dạng, thành phần loài và sinh khối của thực vật cộng sinh. Thực vật cộng sinh là đối tượng khá nhạy cảm với môi trường sống vì vậy đây là một trong những hướng nghiên cứu có ý nghĩa về  ảnh hưởng của biến đối khí hậu tới đa dạng sinh học.

Trên thế giới thực vật cộng sinh khá đa dạng và phong phú với khoảng 28.000 loài thuộc nhóm thực vật bậc cao có mạch. Tại Việt Nam thực vật cộng sinh chưa được nghiên cứu nhiều nên buổi Seminar là cơ hội để các bạn sinh viên học hỏi và trao đổi cùng với TS. Florian.

Buổi Seminar đã diễn ra thành công trong không khí cởi mở và thân mật, các bạn sinh viên rất mong muốn có nhiều hơn những buổi seminar như này để được trao đổi và hiểu biết thêm nhiều thông tin bổ ích phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi seminar: