Quá trình phá vỡ vỏ bọc để có phiên bản tốt hơn của nữ sinh Đại học Lâm nghiệp

SVVN – Bích Liên, sinh năm 2000, đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Thiết kế nội thất, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp. Cô vinh dự và tự hào được kết nạp Đảng ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Tốt nghiệp cấp 3 Bích Liên bén duyên với trường Đại học Lâm nghiệp, một môi trường học tập thân thiện, năng động, các thầy cô luôn tâm huyết với nghề, tận tình với sinh viên.

Tốt nghiệp cấp 3 mình bén duyên với trường Đại học Lâm nghiệp, một môi trường học tập thân thiện, năng động, các thầy cô luôn tâm huyết với nghề, tận tình với sinh viên. Suốt những năm tháng sinh viên mình vừa học tập, vừa tham gia các hoạt động tình nguyện, văn hóa, văn nghệ. Với sự giúp đỡ và chỉ bảo của các thầy cô, của các anh chị đi trước mình đã không ngừng học hỏi để thay đổi bản thân với quan điểm: “Bích Liên ngày hôm nay là phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua”. May mắn đã đến với mình sau bao cố gắng, mình đã được tín nhiệm được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp khóa XIII.

Với cô, tuổi trẻ là nhiệt huyết, nỗ lực cống hiến.

Con đường mình đã đi qua khá là êm đềm và mình là một người bản năng đã năng động. Nhưng với mình đó là chặng đường dài để thay đổi bản thân. Từ nhỏ mình là một cô bé khá nhút nhát, ngại giao tiếp, tự ti về ngoại hình và học lực. Sinh ra trong một gia đình thuần nông, bố mất sớm, một mình mẹ nuôi hai chị em ăn học, thương mẹ nhưng không biết phải làm như thế nào để bản thân khá hơn. Với sự đồng hành và luôn động viên của gia đình mình đã phá vỡ vỏ bọc an toàn, lần đầu tiên tham gia các công tác tình nguyện tại địa phương. Mình đã nhớ như in hình ảnh anh chị tình nguyện viên hừng hực sức trẻ, anh chị chia sẻ cho mình nghe những câu chuyện, những bài học của anh chị từ đó mình nhận được cái tinh thần xung kích của thanh niên. Từ đó cô gái luôn tự ti đã bắt đầu trở thành một cô gái dám mơ và dám làm những điều mà bản thân mong muốn và sống hết mình với tuổi trẻ và trở thành niềm tự hào sau bao vất vả của mẹ.

Cuối năm 2021, Bích Liên đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong 3 năm cấp ba mình là Bí thư Chi đoàn luôn được thầy cô tin yêu, bạn bè tín nhiệm, lên Đại học với mục tiêu rõ ràng mình luôn cố gắng phấn đấu học tập không ngừng. Ngay từ năm nhất mình đã tham gia các khóa học như tin học văn phòng, kỹ năng MC, các buổi tập huấn cán bộ Đoàn-Hội. Với những gì đã được học mình đã tham gia nhiều hoạt động của nhà trường hay của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường tổ chức từ đó mình đã có nhiều kỹ năng thực tế.

Trưởng thành được là do một phần từ công tác Đoàn-Hội. Khi vào đại học mình đã xác định rõ sẽ cống hiến cho phong trào thanh niên của trường. Bốn năm không dài và cũng không hề ngắn mình đã gắn bó với 3 chữ Hội Sinh viên. Mình đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi có 4 năm thanh xuân ở đây, vui có, buồn có, giận hờn cũng có luôn. Để có một chương trình anh em Ban Chấp hành đã cùng nhau thức xuyên đêm để chạy deadline, những bữa cơm vội cùng đống giấy tờ ngổn ngang. Vất vả là vậy nhưng với tinh thần đâu cần thanh niên có – đâu khó có thanh niên, không chỉ các hoạt động trong trường hàng năm mình đã cùng Hội Sinh viên đến các trung tâm bảo trợ xã hội hoặc đến những nơi vùng sâu vùng xa để trao tặng những món quà giúp đỡ, an ủi các bạn nhỏ, các gia đình còn gặp khó khăn.

Bích Liên chia sẻ: “May mắn đã đến với mình sau bao cố gắng, mình đã được tín nhiệm được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp khóa XIII.”

Nếu được hỏi kết quả học tập như thế nào? Mình tự tin trả lời những gì mình đã đạt được: Đạt giải Nhì cuộc thi Khởi nghiệp cấp Trường năm 2020, Đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi Tin học Quốc tế Mos, Giành học bổng khuyến khích học tập tại các kỳ học, Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường, giải thưởng Sao Tháng giêng cấp trường, Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên do Hội Sinh viên Thành phố trao tặng,… Đặc biệt rất vinh dự khi cuối năm 2021 vừa qua mình đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Gắn bó với công tác Đoàn – Hội đã giúp Bích Liên ngày một trưởng thành và năng động hơn.

Những thành tích này là ghi nhận những cố gắng của bản thân trên mỗi hành trình đi qua. Tuy chưa nhiều nhưng đó cũng là động lực để mình cố gắng nhiều hơn, bản thân ngày càng năng động, trẻ trung hơn nữa. Hoạt động đi đôi với học tập, không ngừng trau dồi thêm tri thức bền vững để phục vụ tương lai, không ngừng thay đổi bản thân để hướng đến những điều tốt đẹp. Để đạt được những kết quả mong đợi thì luôn đặt cho bản thân những mục tiêu rõ ràng và luôn cố gắng để đạt được mục tiêu đó.

Với Bích Liên: ” Ai cũng có những lỗi sợ riêng, nhưng hãy đối mặt với nó để có thể mạnh mẽ và phát triển hơn.”

Chúng ta là những thanh niên trẻ, tinh thần, nhiệt huyết còn đang hăng hái hãy kiên trì chinh phục những khó khăn và hãy tự tin phá bỏ những rào cản của bản thân. Ai cũng có những nỗi sợ riêng, nhưng hãy đối mặt với nó để có thể mạnh mẽ và phát triển hơn.

Tú Chân – Báo Sinh viên Việt Nam (nguồn: https://svvn.tienphong.vn)