Phát triển đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư – nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Lâm nghiệp

Trường Đại học Lâm nghiệp luôn lấy nhân tố đội ngũ nhà giáo là nòng cốt để phát triển Nhà trường trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực, định hướng nghiên cứu, ứng dụng đạt chất lượng đẳng cấp trong nước, khu vực và quốc tế; phát huy vị thế hàng đầu ở Việt Nam về Đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và phát triển, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và kinh tế chính sách; giữ vững vị trí hàng đầu trong lĩnh vực lâm nghiệp, chế biến lâm sản, tài nguyên môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Cơ sở giáo dục đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cho xã hội cần có một đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học chuyên sâu. Chính vì vậy trong những năm qua, Trường Đại học Lâm nghiệp đã xây dựng mục tiêu, chiến lược phát triển đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học với hàng trăm các giảng viên là tiến sĩ đang công tác và nghiên cứu sinh tại nước ngoài. Đặc biệt với đội ngũ giảng viên cơ hữu các giáo sư, phó giáo sư hiện nay của Nhà trường với 05 giáo sư, 34 phó giáo sư, 148 tiến sĩ là kho tàng tri thức, nhà khoa học đầu ngành, giảng viên có trình độ cao có những đóng góp các kết quả nghiên cứu, sáng tạo mới cho ngành Lâm nghiệp và xã hội.

Ngày 02 tháng 12 năm 2022, Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư năm 2022 cho 03 Tân Phó Giáo sư được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận. Đến dự buổi Lễ có PGS.TS.Dương Nghĩa Bang Phó Chánh Văn Phòng HĐGSNN; GS.TS. Phạm Văn Điển Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Văn Chứ nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, thư ký Hội đồng CDGS liên ngành Nông nghiệp – Lâm nghiệp; PGS.TS. Cao Quốc An chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Phạm Minh Toại Phó Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng GSCS; Lãnh đạo các đơn vị. Các tân PGS của Trường Đại học Lâm nghiệp được công nhận đạt tiêu chuẩn gồm:

  1. PGS.TS. Trần Văn Hùng, ngành Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế học
  2. PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Hiền, ngành Lâm nghiệp, chuyên ngành Bảo quản, chế biến nông lâm sản.
  3. PGS.TS. Bùi Văn Bắc, ngành Lâm nghiệp, chuyên ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường nông lâm nghiệp

Tại buổi Lễ công bố quyết định và Trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Phó Giáo sư năm 2022 của Trường Đại học Lâm nghiệp, NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Điển Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu “Đây là niềm vinh dự, niềm tự hào của Trường Đại học Lâm nghiệp trong quá trình phát triển của Nhà trường qua các thế hệ, bổ sung các nhà giáo, nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao cho ngành và cho xã hội”, đồng thời GS.TS. Phạm Văn Điển cũng đề nghị các tân phó giáo sư tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với chức danh được công nhận và có những đóng góp chung vào sự nghiệp phát triển đào tạo, nghiên cứu, thúc đẩy đồng nghiệp đi sau nối tiếp và nâng cao thành tích của Nhà trường.

Tại buổi Lễ, Lãnh đạo Nhà trường nhận được các ý kiến góp ý quý báu của các đại biểu cho công tác đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao là các GS, PGS cho các lĩnh vực ngành nghề của nhà trường, đồng thời, xây dựng các kế hoạch bồi dưỡng cán bộ chất lượng cao gắn bó với Nhà trường, các giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn và hỗ trợ giảng viên đạt chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư; vai trò và trách nhiệm của các GS, PGS thể hiện là các nhà khoa học đầu ngành đóng góp cho sự phát triển của Trường Đại học Lâm nghiệp và xã hội.

Hình ảnh buổi lễ