Phát động cuộc thi Hoa Mai về thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ

Chiều 08/10/2019, Viện Công nghiệp gỗ phối hợp với Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP HCM (HAWA) tổ chức phát động cuộc thi Hoa Mai về thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ năm 2019.

Tham dự buổi phát động có PGS.TS. Lý Tuấn Trường – Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ, cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Viện; ông Bùi Hữu Thêm – Phó Tổng thư ký Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP HCM (HAWA); các giảng viên, sinh viên trong trường quan tâm.

Ông Bùi Hữu Thêm – Phó Tổng thư ký HAWA giới thiệu về cuộc thi

Cuộc thi Hoa Mai về thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ là hoạt động thường niên do Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) tổ chức với mục đích phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thiết kế trẻ cho ngành nội thất, giới thiệu nguồn nhân lực thiết kế cho nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, thúc đẩy nền công nghiệp sáng tạo cho ngành nội thất Việt Nam. Sau 17 năm tổ chức (từ năm 2002), cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà thiết kế trẻ, các doanh nghiệp và nhiều trường đại học, cao đẳng trong ngành chế biến gỗ.

Đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên tham dự

Đến với cuộc thi Hoa Mai về thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ các thí sinh (Giảng viên, cán bộ, sinh viên của Viện và trong toàn trường tham dự) không chỉ tự do thể hiện ý tưởng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ mà còn được tiếp cận, tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Từ ý tưởng, việc hiện thực hóa sản phẩm sẽ được sự trợ giúp kỹ thuật từ các chuyên gia và đoanh nghiệp uy tín. Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận, hiểu rõ hơn về thiết kế, chế biến gỗ và có cơ hội gặp gỡ và tìm kiếm việc làm từ các nhà tuyển dụng.

PGS.TS. Lý Tuấn Trường – Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ phát động cuộc thi

Phát biểu tại lễ phát động, PGS.TS. Lý Tuấn Trường – Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ đã khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, luôn học hỏi của đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên trong tham gia cuộc thi Hoa Mai về thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ.