Phát động cuộc thi Hoa Mai về thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ

Chiều 20/10/2020, Viện Công nghiệp gỗ phối hợp với Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP HCM (HAWA) tổ chức phát động cuộc thi Hoa Mai về thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ năm 2020.

Tham dự buổi phát động có ông Bùi Hữu Thêm – Phó Tổng thư ký HAWA; ông Phạm Đức Thiềng – CLB HAWA Miền Bắc; ông Lê Tiến Dũng – Cty QQ Trading; ông Nguyễn Minh Quang – Cty Trang trí nội thất Bùi Gia.

Về phía Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất: GS.TS. Phạm Văn Chương – Cố vấn cao cấp của Viện ; PGS.TS. Lý Tuấn Trường – Viện trưởng; ThS. Bùi Đình Toàn – Trưởng phòng Tổng hợp, cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Viện; các giảng viên, sinh viên trong Trường quan tâm.

Ông Bùi Hữu ThêmPhó Tổng thư ký HAWA giới thiệu về cuộc thi

Mục đích của cuộc thi Hoa Mai về thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ là hoạt động thường niên do Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) tổ chức với mục đích phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thiết kế trẻ cho ngành nội thất, giới thiệu nguồn nhân lực thiết kế cho nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, thúc đẩy nền công nghiệp sáng tạo cho ngành nội thất Việt Nam. Sau 18 năm tổ chức (từ năm 2002), cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà thiết kế trẻ, các doanh nghiệp và nhiều trường đại học, cao đẳng trong ngành chế biến gỗ.

GS.TS. Phạm Văn Chương phát biểu tại buổi Lễ phát động

PGS.TS. Lý Tuấn Trường – Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất phát động cuộc thi

Phát biểu tại lễ phát động, PGS.TS. Lý Tuấn Trường đã khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, luôn học hỏi của đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên trong tham gia cuộc thi Hoa Mai về thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ.

Đến với cuộc thi Hoa Mai về thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ các thí sinh (Giảng viên, cán bộ, sinh viên của Viện và trong toàn trường tham dự) không chỉ tự do thể hiện ý tưởng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ mà còn được tiếp cận, tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Từ ý tưởng, việc hiện thực hóa sản phẩm sẽ được sự trợ giúp kỹ thuật từ các chuyên gia và doanh nghiệp uy tín. Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận, hiểu rõ hơn về thiết kế, chế biến gỗ và có cơ hội gặp gỡ và tìm kiếm việc làm từ các nhà tuyển dụng.

Sinh viên đặt câu hỏi tìm hiểu về cuộc thi

Ban tổ chức và các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm