PGS.TS. Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về thăm và làm việc với trường

Nhận lời mời của Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp, ngày 14/01/2014, PGS.TS. Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; TS. Nguyễn Thị Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ NN&PTNT cùng một số cán bộ đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Lâm nghiệp.


Đón tiếp đoàn công tác của Bộ có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, ban.

PGS.TS.Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu chào mừng và trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường đã dành cho Nhà trường trong thời gian qua. Hiệu trưởng vui mừng báo cáo với Thứ trưởng những thành tựu quan trọng trong năm qua của Nhà trường như tuyển sinh đại học vượt chỉ tiêu đề ra; hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và sinh viên đạt được nhiều giải thưởng quan trọng; 08 nhà giáo của Trường được phong hàm giáo sư và phó giáo sư… Hiện nay qui mô đào tạo của trường gần 17 nghìn học sinh, sinh viên; đội ngũ nhà giáo gồm 3 giáo sư, gần 100 phó giáo sư và tiến sĩ, 236 thạc sĩ; cơ sở vật chất cho học tập, nghiên cứu khang trang, hiện đại.


PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế báo cáo những thành tựu nổi bật về hoạt động khoa học công nghệ trường Đại học Lâm nghiệp trong thời gian gần đây. Qua báo cáo cho thấy, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ của giảng viên Nhà trường đã được đánh giá cao cả về tính khoa học và thực tiễn; nhiều nghiên cứu đã được cấp bằng sáng chế, bản quyền và được các doanh nghiệp đặt hàng như đề tài nghiên cứu xe chữa cháy rừng đa năng của PGS.TS. Dương Văn Tài, đề tài nghiên cứu ứng dụng công nghệ uốn gỗ tạo chi tiết cong công năng của PGS.TS. Vũ Huy Đại.


Sau khi nghe các báo cáo và đi thăm viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu của trường trong công tác đào tạo, tuyển sinh, hoạt động nghiên cứu khoa học, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất phục vụ học tập và nghiên cứu. Thứ trưởng nhấn mạnh: về công tác tuyển sinh đại học và sau đại học của trường, trong khi nhiều trường đại học gặp khó khăn về nguồn tuyển thì trường Đại học Lâm nghiệp đã rất thành công trong công tác tuyển sinh những năm gần đây. Về hoạt động khoa học công nghệ, Thứ trưởng đánh giá cao cơ sở vật chất và đội ngũ nhân lực của trường, đồng thời đã chỉ đạo trực tiếp Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường quan tâm, tạo điều kiện thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ đang là thế mạnh của Nhà trường trong các lĩnh vực công nghệ sinh học lâm nghiệp, biến tính gỗ…

 PGS.TS. Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đi thăm rừng thực nghiệm của trường

Thứ trưởng thăm viện Công nghệ sinh học lâm nghiệp

Thứ trưởng đã đánh giá cao cơ sở vật chất, nguồn nhân lực của viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp

PGS.TS. Trần Văn Chứ tặng hoa cho Thứ trưởng Lê Quốc Doanh

PGS.TS. Trần Văn Chứ tặng hoa cho TS. Nguyễn Thị Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ NN&PTNT