Nữ sinh quê Sơn La và hành trình theo đuổi ước mơ trở thành cô Kiểm Lâm

SVVN – Hoàng Hương Giang (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại mảnh đất “Chuối ngọt, xoài thơm” huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, hiện là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Trường vừa là Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên Trường, là sinh viên năm cuối ngành Quản lý tài nguyên rừng Trường Đại học Lâm Nghiệp. Với ước mơ trở thành một cô Kiểm Lâm tương lai, Giang luôn cố gắng học tập và rèn luyện để có thể thực hiện được ước mơ đó.

Hoàng Hương Giang (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại mảnh đất “Chuối ngọt, xoài thơm” huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Với môi trường học tập vô cùng năng động, thân thiện, Trường Đại học Lâm Nghiệp đã nuôi dưỡng tâm hồn, con người mình trưởng thành như ngày hôm nay. Từ những ngày đầu tiên bước chân vào trường mình vừa học tập, vừa tham gia các hoạt động tình nguyện, văn hóa nghệ thuật với sở trường ca hát, đặc biệt mình đã rất may mắn và vinh dự khi đạt được giải Nhì cuộc thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên Trường Đại học Lâm Nghiệp năm 2019”.

Hoàng Hương Giang là sinh viên năm cuối ngành Quản lý tài nguyên rừng Trường Đại học Lâm Nghiệp.

Trong thời gian học tập tại trường, song song với việc học, mình luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Có những thời điểm ban ngày thì lên giảng đường học tập, tối đến lại cùng các anh chị em trong Ban chấp hành thâu đêm để chuẩn bị tốt cho những chương trình mới. Dù giữ trong mình nhiều vai trò và trọng trách trên nhiều cương vị đôi khi khiến bản thân áp lực vì nhiều công việc phải hoàn thành gấp nhưng mình vẫn giữ vững tinh thần, luôn nhiệt huyết và cháy hết mình với các công tác Đoàn – Hội. Và nhờ có Đoàn – Hội đã giúp bản thân mình tự tin và năng động hơn rất nhiều.

Trong thời gian học tập tại trường, song song với việc học, cô nàng luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội.

Nhờ có Đoàn – Hội đã giúp bản thân Hương Giang (thứ hai bên trái sang) tự tin và năng động hơn rất nhiều.

Dù chưa biết tương lai sẽ ra sao nhưng mình chưa từng cảm thấy nản chí với ngành nghề mà mình đã chọn và theo học. Mình cũng chưa từng nghi ngờ năng lực của bản thân mà mỗi ngày khi được tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn mình biết được tầm quan trọng và giá trị của nó, khiến mình càng có thêm động lực để chinh phục nó hơn. Mình nghĩ không có lựa chọn nào hoàn hảo hay sai lầm, chỉ có một điều duy nhất là có toàn tâm toàn ý với sự lựa chọn đó hay không. Vốn dĩ con đường đến thành công không là thảm nhung mềm mượt. Đó là những gai góc, là sự chịu đựng gian khổ, là mồ hôi công sức và cả những giọt nước mắt của những sai lầm, những căng thẳng, áp lực, những giấc ngủ không trọn vẹn với trăn trở, suy tư, nghiền ngẫm… Khó khăn, thử thách có lúc khiến ta muốn bỏ cuộc, muốn rẽ sang con đường khác. Nhưng với niềm tin đủ lớn, một ý chí kiên cường và nhìn xa về cuối đường thì tất cả chỉ là chuyện nhỏ. Mọi nỗ lực không hề uổng phí nếu quyết đi đến cùng con đường đã chọn. Hãy nói, chúng ta làm được. Tất cả chỉ là thử thách, chưa bao giờ thất bại.

Hương Giang vinh dự nhận Giấy khen tại Hội nghị Tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, năm học 2021 – 2022 tại Trường Đại học Lâm Nghiệp.

Là một sinh viên Lâm Nghiệp, đặc biệt là sinh viên Ngành Quản lý tài nguyên rừng – Khoa Quản lý tài nguyên rừng và môi trường, mình cũng hiểu rõ được trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ tài nguyên thiên thiên và bảo vệ môi trường. Sinh viên chúng ta hãy là những người tiên phong trong việc giữ gìn và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường “Hãy đối xử tốt với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, chúng sẽ không bao giờ phụ lòng chúng ta!”. Nếu như được chọn lại một lần nữa chắc chắn mình vẫn sẽ chọn Trường Đại học Lâm Nghiệp, nơi giúp mình trưởng thành hơn cả về suy nghĩ và cách nhìn nhận cuộc sống. Nơi có ngành nghề mà mình đam mê, theo đuổi và cả môi trường học tập với những con người tâm huyết, nhiệt tình.

Thông điệp Hương Giang muốn gửi gắm đến mọi người: “Hãy đối xử tốt với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, chúng sẽ không bao giờ phụ lòng chúng ta”.

• Các thành tích mà Hương Giang đã đạt được trong quá trình học tập:
  • Nhận Giấy khen của Hiệu trưởng “Đã có nhiều đóng góp cho công tác tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp (1964  2019)”;
  • Nhận giấy khen của BCH Hội Sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019 – 2020;
  • Nhận giấy khen của BCH Hội Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đạt giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp trường năm học 2019 -2020;
  • Nhận giấy khen của BCH Hội Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 – 2020;
  • Nhận giấy khen của BCH Đoàn Trường Đại học Lâm Nghiệp đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động Công tác Đoàn năm học 2019-2020;
  • Nhận giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm Nghiệp đã có thành tích trong công tác Hội và phong trào Sinh viên, nhiệm kỳ 2018-2020;
  • Nhận giấy khen của BCH Đoàn Trường Đại học Lâm Nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019-2020.

Tú Chân (Ghi) – Báo Sinh viên Việt Nam

Nguồn: https://svvn.tienphong.vn/