Nhóm thiện nguyện Ân tình Phố Cổ thành lập “Quỹ hỗ trợ sinh viên” tại trường đại học Lâm nghiệp

Nhằm chia sẻ thiệt hại nặng nề của người dân miền Trung và động viên khích lệ sinh viên cùng gia đình vượt qua khó khăn, nhóm thiện nguyện “Ân tình Phố Cổ” đã cùng với nhà Trường có chính sách hỗ trợ tài chính.

Trước tình hình lũ lụt gây ảnh hưởng nặng nề lên cuộc sống và thậm chí cướp đi cả sinh mạng của người dân miền Trung, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tích cực tìm kiếm, kết nối với các nhà tài trợ để giúp đỡ cho các sinh viên của Trường mà gia đình khó khăn lại bị thiệt hại do lũ lụt.

Sáng ngày 29/10/2020, tại phòng họp A nhà A2, Trường Đại học Lâm nghiệp đã làm việc với ông Phạm Thế Khánh – Chuyên viên Ban Phong trào, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội; bà Chử Thị Hiền – Trưởng nhóm thiện nguyện “Ân tình Phố Cổ” và các thành viên của nhóm.

Về phía Nhà trường có ông Nguyễn Chí Lâm – Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên; Ông Phạm Gia Thanh – Bí thư Đoàn Thanh niên trường; sinh viên Cao Văn Quang – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; sinh viên Nguyễn Thị Bích Liên – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên Trường.

Hướng về miền Trung ruột thịt, phát huy truyền thống nhân văn, tương thân tương ái, đại diện nhóm Ân tình Phố Cổ quyết định hỗ trợ 03 tháng tiền sinh hoạt phí – khoảng 09 triệu đồng cho mỗi sinh viên (đang học tập tại Trường Đại học Lâm nghiệp) khó khăn có hộ khẩu tại các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nghiêm trọng vì lũ lụt. Đây là mức hỗ trợ ban đầu của nhóm dành tặng các bạn sinh viên vùng lũ, hy vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập – Bà Chử Thị Hiền phát biểu.

Bà Chử Thị Hiền – Đại diện nhóm ” Ân tình Phố Cổ” phát biểu

Thay mặt tuổi trẻ và sinh viên Nhà trường, ông Phạm Gia Thanh cho biết, Trường đang rà soát danh sách sinh viên các tỉnh miền Trung đang theo học tại Trường để có chính sách hỗ trợ. Số sinh viên khu vực miền Trung của Trường khoảng 30 em. Sau khi có số liệu thống kê, Trường sẽ cùng với nhóm thiện nguyện đưa ra phương án hỗ trợ cụ thể, đảm bảo kịp thời và hiệu quả. Nhà trường hy vọng chia sẻ gánh nặng với gia đình các em, động viên tinh thần để các em có thể yên tâm học tập.

Đ/C: Phạm Gia Thanh – Bí thư Đoàn thanh niên phát biểu

Tại buổi làm việc, ông Phạm Thế Khánh và nhóm thiện nguyện đã thống nhất thành lập “Quỹ hỗ trợ sinh siên”. Quỹ này trước mắt sẽ hỗ trợ sinh viên miền Trung ổn định cuộc sống sau lũ lụt; sau đó hỗ trợ các sinh viên nghèo vượt khó…

Ông Phạm Thế Khánh – Chuyên viên Ban Phong trào, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội phát biểu.

Bên cạnh các chính sách hỗ trợ cho sinh viên, cán bộ, viên chức Nhà trường cũng đã ủng hộ ít nhất 01 ngày lương gửi tới đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống. Số tiền ủng hộ tuy không nhiều so với những mất mát, thiệt hại to lớn về cả người và của đối với nhân dân miền Trung, nhưng với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, Nhà trường mong góp sức mình để phần nào giúp đồng bào vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, mong các em sinh viên miền Trung có thể yên tâm học tập.

Đại diện Nhà trường, ông Nguyễn Chí Lâm gửi lời cảm ơn đến đoàn thiện nguyện Ân tình Phố Cổ và ông Phạm Thế Khánh – Chuyên viên Ban Phong trào, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội đã quan tâm hỗ trợ các em sinh viên miền Trung học tập tại Trường. Mong rằng Nhà trường sẽ phối hợp cùng nhóm có nhiều chính sách hỗ trợ hơn nữa đến các em sinh viên vùng lũ cũng như các em có hoàn cảnh khó khăn khác.

Ông Nguyễn Chí Lâm – Trưởng phòng Chính trị công tác sinh viên phát biểu

Đoàn thiện nguyện “Ân tình Phố Cổ” chụp ảnh lưu niệm