Nhiều “hot girl” ĐH Lâm nghiệp giành học bổng thạc sĩ, tiến sĩ danh giá nước ngoài

Nhiều sinh viên, nhiều “hot girl” trường Đại học Lâm nghiệp, ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên giành học bổng danh giá học Thạc sĩ, Tiến sĩ của nhiều trường đại học nổi tiếng nước ngoài.

Từ năm 2016 đến đầu năm 2019 đã có hơn 20 sinh viên thuộc các khóa K55, K56, K57, K58 và K59 của trường ĐH Lâm Nghiệp nhận được học bổng học Thạc sỹ tại Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đặc biệt 03 sinh viên K55 và K56 sau khi học xong chương trình thạc sĩ đã nhận được học bổng toàn phần học tiến sĩ ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, đó là các em, Hứa Huy Luân, Trần Thị Mai Anh học Tiến sĩ tại Hoa Kỳ; Em Đinh Quỳnh Oanh học tiến sĩ ở Nhật Bản.

Chỉ tính riêng trong năm 2018 và đầu năm 2019, đã có 10 sinh viên nhận được học bổng học thạc sĩ tại CHLB Đức, Nhật Bản và Phần Lan.

Đặc biệt, trong các sinh viên được nhận học bổng này, rất nhiều “hot girl” nổi bật khiến nhiều chàng trai trong trường ngưỡng mộ.

Chảo Thị Yến K55 thạc sĩ ngành quản lý tài nguyên rừng bền vững của Trường ĐH Gottingen (CHLB Đức) hiện đang làm cho tổ chức PanNature

Nguyễn Nguyệt Anh (K57) tại Đại học British Collumbia, Canada (UBC). Cô nhận được học bổng cho 2 năm học thạc sĩ bao gồm Học bổng giành cho sinh viên quốc tế xuất sắc của UBC (International Tuition Award), Học bổng của Khoa Lâm Nghiệp cho sinh viên xuất sắc (UBC Faculty of Forestry Strategic Recruitment Fellowship).

Lê Thị Thúy (K59) – Học bổng Thạc sĩ lâm nghiệp nhiệt đới bền vững (SUTROFOR) chương trình Erasmus Mundus.

Phạm Thùy Linh (K58) giành được Chương trình học bổng MEXT 2018 bậc Thạc sỹ – trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản chuẩn bị nhập học vào đầu tháng 4/2019.

Đoàn Thị Minh Thùy (K57) theo học ngành Địa chất và Quy hoạch (Geography & Planning) tại Đại học  Saskatchewan, Canada

Đinh Quỳnh Oanh và Phạm Vũ Minh đang học tại Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo, Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp Thạc sỹ năm 2018, Oanh đã tiếp tục nhận được học bổng tiến sỹ của Trường. (Các sinh viên chụp ảnh cùng lãnh đạo trường ĐH Lâm Nghiệp và trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo, Nhật Bản )​

Sinh viên Nguyễn Đức Thắng – K55, Đoàn Thanh Tùng – K56, Hoàng Thế Trung, Vũ Đức Huy – K57, Phan Quốc Dũng, Nguyễn Thanh Tùng – K58 tại CHLB Đức.

Ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (Natural Resource Management) là chương trình đào tạo tiên tiến hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam (Vietnam National University of Forestry – VNUF) và trường Đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ (Colorado State University -CSU). Ngành này chính thức được triển khai từ năm 2009 tại VNUF. Đây là chương trình đào tạo thuộc Dự án Đào tạo tiên tiến của Chính phủ Việt Nam triển khai từ giai đoạn 2005-2015.

Tại Trường Đại học Lâm nghiệp, ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (QLTNTN) được giảng dạy bằng tiếng Anh do các giáo sư, chuyên gia của Việt Nam, Hoa Kỳ và quốc tế khác giảng dạy.. Sinh viên được giảng dạy các kiến thức và rèn luyện các kỹ năng mới, hiện đại trên thế giới về quản lý tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên rừng.

Bên cạnh đó sinh viên còn được trải nghiệm thực tế tại các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên và các địa bàn phù hợp với nhiều môn học đa dạng.

Theo GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu Trưởng trường Đại học Lâm nghiệp, trong thời gian tới ngành Lâm nghiệp sẽ có nhiều bước tiến mạnh mẽ nên nhu cầu về nhân lực chất lượng cao là rất lớn. Sinh viên Chương trình tiên tiến không những tự tin về trình độ tiếng Anh mà còn được trang bị đầy đủ kiến thức tốt về quản lý tài nguyên rừng, tài nguyên thiên nhiên ở Việt Nam và trên thế giới, nên họ hoàn toàn có khả năng đáp ứng thị trường lao động trong khu vực ASEAN và thế giới về các lĩnh vực được đào tạo.

Nguồn: Lê Hoàn – Dantri.com.vn