Nhiều học bổng cho Giảng viên và sinh viên từ Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức

Ngày 20 tháng 5 năm 2024, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tiếp và làm việc với giám đốc Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc, đại diện phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế cùng một số đại diện cán bộ học tập tại CHLB Đức. Đại diện phía tổ chức DAAD là TS. Felix Wagenfeld, Giám đốc DAAD tại Hà Nội và Bà Nguyễn Thị Kim Nhung cán bộ phụ trách học bổng DAAD.

GS. Phạm Văn Điển chúc mừng TS. Felix Wagenfeld được bổ nhiệm làm giám đốc DAAD tại Việt Nam, Lào, Cambodia và Myanmar, đồng thời cảm ơn DAAD đã luôn hỗ trợ Trường Đại học Lâm Nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho cán bộ và sinh viên Nhà trường, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và hợp tác của DAAD trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc GS.TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã điểm lại những kết quả hợp tác giữa Nhà trường với các đối tác CHLB Đức nói chung và DAAD nói riêng trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và tăng cường năng lực, đặc biệt là chương trình Thạc sỹ Lâm nghiệp quốc tế do DAAD tài trợ.

TS. Felix Wagenfeld, giám đốc DAAD tại Hà Nội giới thiệu về DAAD, chiến lược phát triển của DAAD, các chương trình tài trợ, học bổng dành cho sinh viên, giảng viên các trường Đại học và cựu sinh viên DAAD.

Chiều cùng ngày với sự tham dự của các giảng viên và sinh viên chương trình tiên tiến, TS. Felix Wagenfeld đã giới thiệu về hệ thống giáo dục Đức, cơ hội học tập và nghiên cứu tại Đức. Bà Nguyễn Thị Kim Nhung đã trình bày về các loại hình học bổng dành cho tiến sĩ và thạc sĩ, trao đổi ngắn hạn bao gồm điều kiện dự tuyển, mức học bổng, quy trình nộp hồ sơ, v.v. 

Hai bên đã trao đổi và đề xuất các kế hoạch hợp tác cụ thể trong thời gian tới, nhằm đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và DAAD. Cuộc họp đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới trong thời gian tới và nhiều cơ hội học bổng dành cho giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Nguồn: Phòng Hợp tác quốc tế