Ngôi trường như được thiên nhiên ‘ôm trọn vào lòng’

Nhắc đến sự đặc biệt về kiến trúc phòng học hay về khuôn viên trường, có lẽ Đại Học Lâm Nghiệp Việt Nam là một trong những trường hiếm hoi được thiên nhiên ưu ái ôm trọn vào lòng.

Cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 30 km, thuộc thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, trường Đại học Lâm Nghiệp có cho mình một không gian giảng dạy yên bình nhưng cũng rất năng động. Trường luôn tự hào là cái nôi ươm mầm những tài năng trẻ, đào tạo ra những lớp kỹ sư lâm nghiệp tài năng cho nước nhà.

Bên cạnh đó, trường còn được các thế hệ sinh viên yêu mến gọi với cái tên “khu du lịch sinh thái”, cảnh đẹp đến nức lòng. Ước tính, khuôn viên trường rộng 50ha, khu rừng thực nghiệm rộng lên tới 110 ha để phục vụ cho hoạt động ngoại khóa lẫn giảng dạy. Cây cỏ, hoa lá xen kẽ với các lớp học như làm dịu đi cái cứng nhắc của bê tông, che bớt cái nắng khi hè về.

Khung cảnh cây xanh bao trọn lấy trường Đại học Lâm nghiệp. Nguồn ảnh: Trường Đại học Lâm nghiệp.

Một góc rừng thực nghiệm. Nguồn ảnh: Trường Đại học Lâm nghiệp.

Thời gian qua, trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam vẫn luôn không ngừng nghiên cứu đổi mới, phát triển và đào tạo thêm các ngành gắn liền với thực tế. Mục tiêu là nhằm đưa ra các nhân tài phù hợp với nhu cầu hiện tại của đất nước.

Đi đầu với xu thế hiện đại, đặt trọn niềm tin vào nghiên cứu, phát triển và bảo vệ các hệ sinh thái, các giống cây quý hiếm, trường hiện nay đã cho ra ngành đào tạo mới đơn cử như Du lịch sinh thái thuộc khoa Quản lý rừng và môi trường. Mang trên mình sứ mệnh không chỉ bảo vệ mà còn phải phát triển và giới thiệu được sự hùng vĩ, tầm quan trọng của thiên nhiên tới đông đảo cộng đồng, ngành Du lịch sinh thái tại trường đang thực sự có những bước tiến đầy thử thách.

Sinh viên được đi thực địa và trải nghiệm thực tế. Nguồn ảnh: Thu Thủy

Tuy là ngành mới nhưng Du lịch sinh thái đã và đang được nhà trường hỗ trợ một cách chú trọng và thuận lợi nhất. Đến với ngành học, các bạn sinh viên sẽ được hòa mình vào thiên nhiên tại rừng thực nghiệm của trường. Vẻ đẹp này hết sức hoang sơ và gần như ít bị tác động bởi con người. Tại đây, các bạn sẽ cùng những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thầy cô giáo có kinh nghiệm lâu năm trong nghề giảng dạy ngay tại thực địa.

Không chỉ có vậy, bên cạnh việc ngồi trên ghế giảng đường, sinh viên sẽ có những chuyến đi ngắn hoặc dài ngày thực tập tại các khu du lịch sinh thái, các vườn quốc gia, khu bảo tồn nổi tiếng như Cúc Phương, vườn quốc gia Cát Bà,… tường luôn chú trọng trong việc lý thuyết đi đôi với thực hành, vì vậy kỹ sư lâm nghiệp ra trường luôn có kinh nghiệm và kiến thức chất lượng.

Bên cạnh phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia thì trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam còn tuyển thẳng theo kết quả học tập ba năm cấp ba. Với bề dày lịch sử và kinh nghiệm giảng dạy nhiệt huyết, quyết tâm không ngừng đổi mới, trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam tự hào là nơi đáng học, đáng gửi gắm thanh xuân, đáng trải nghiệm.

Tác giả: Thu Thủy – Báo Công lý và xã hội

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/ngoi-truong-nhu-duoc-thien-nhien-om-tron-vao-long-48563.html