Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020

Ngày 21/6/2020, Trường Đại học Lâm nghiệp (VNUF) đã đồng hành cùng các thí sinh tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2020 tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây là chương trình thường niên do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ GD&ĐT, Tổng Cục Nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức.

VNUF “check-in” tại gian hàng Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2020

Ngày hội là dịp để quý phụ huynh, thí sinh cập nhật những thông tin mới nhất về quy chế xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2020 và kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp tới. Được biết, chương trình có quy mô gần 160 gian hàng tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường đào tạo nghề, trung tâm du học,… Trường Đại học Lâm nghiệp đồng hành cùng quý phụ huynh, thí sinh tại Ngày hội, các chuyên gia tư vấn đã giải đáp các thắc mắc về ngành học, cơ hội việc làm theo nhiều nhóm ngành khác nhau: khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông – lâm nghiệp, công nghệ sinh học, kinh tế – Quản trị kinh doanh,… Bên cạnh đó, các chuyên gia tư vấn đặc biệt quan tâm đến tâm lý của thí sinh nhằm giúp thí sinh nhận diện bản thân, lựa chọn ngành nghề đúng sở thích, năng lực; đồng thời đưa ra lời khuyên hữu hiệu giúp giải tỏa căng thẳng, áp lực đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho các thí sinh chinh phục kỳ thi sắp tới.

Ngày hội là dịp để thí sinh “cập nhật” những thông tin mới nhất về quy chế xét tuyển Đại học 2020

Môi trường học tập “xanh – sạch – đẹp” được ví như “Rừng trong phố” của Trường Đại học Lâm nghiệp đã gây ấn tượng cho phụ huynh và các thí sinh tham gia. Song song với việc tìm hiểu phương thức xét tuyển được Nhà trường áp dụng trong năm 2020, quý phụ huynh, thí sinh đã được giải đáp thắc mắc về môi trường học tập, chương trình đào tạo, trò chuyện với các giảng viên, chuyên gia về yêu cầu cụ thể, chuyên sâu của từng ngành nghề để từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn cũng như chủ động chọn ngành, chọn trường theo đuổi đam mê. Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo Chuẩn quốc tế, chương trình Đại học liên kết với các trường đại học uy tín trên thế giới cũng được VNUF giới thiệu tại Ngày hội để thí sinh có thêm nhiều lựa chọn cho tương lai.

Đặc biệt, nhằm giúp thí sinh có cái nhìn cận cảnh hơn về ngành học mà mình yêu thích, VNUF còn mang đến Ngày hội không gian trải nghiệm thực tế với gian hàng trưng bày sản phẩm do chính các giảng viên, sinh viên trường nghiên cứu và thực hiện. Tại đây, thí sinh sẽ được “mắt thấy tai nghe” những mô hình xe tự chế, mô hình các trang thiết bị và công cụ trước, sau thu hoạch tự động trong các lĩnh vực mà xã hội cần; kết quả lai tạo, nuôi cấy, thực phẩm mới lạ của Viện Công nghệ sinh học VNUF; …

Việc tìm hiểu cũng như nắm bắt đầy đủ các thông tin xét tuyển, ngành học, chương trình đào tạo và quan trọng nhất là cơ hội nghề nghiệp sẽ giúp các thí sinh có thể chủ động, tự tin hơn trong lựa chọn của chính mình trên con đường theo đuổi đam mê. Hẹn gặp lại các em sinh viên VNUF tương lai, chúc các em may mắn – thành công trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sắp tới.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2020