Ngày hội nghiên cứu khoa học Sinh viên năm học 2015-2016

Ngày 10/4/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Ngày hội nghiên cứu khoa học cho sinh viên trong toàn Trường với hoạt động chính là nghiệm thu cho 173 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2015 – 2016.

Tham dự đánh giá nghiệm thu có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu, giảng viên hướng dẫn và sinh viên thực hiện đề tài.

Các đề tài nghiên cứu khoa học rất đa dạng về các lĩnh vực như: Công nghệ tế bào thực vật; Công nghệ Vi sinh – Hóa sinh; Công nghệ gen và chọn tạo giống, Khoa học Môi trường, Chế biến lâm sản, Quản lý Tài nguyên rừng, Quản lý Tài nguyên thiên nhiên, Quản lý đất đai, Kỹ thuật điện – điện tử, Công trình, Kiến trúc cảnh quan, Lâm nghiệp đô thị…. Mỗi nhóm nghiên cứu có thời gian thuyết trình về đề tài trong 12 phút, Hội đồng sẽ dành 25 phút cho phần phản biện và thảo luận.

Thông qua ngày hội này, sinh viên được trực tiếp trình bày và trao đổi về đề tài nghiên cứu của mình với Hội đồng thẩm định là những chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu rộng. Qua đó góp phần nâng cao niềm đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên và rèn luyện sự tự tin, bổ trợ các kỹ năng mềm như: thuyết trình, làm việc nhóm, phản biện…

Các thành viên Hội đồng thẩm định đánh giá cao tính thực tiễn và phương pháp nghiên cứu của sinh viên. Hội đồng cũng chỉ ra những hạn chế về cách thức triển khai các vấn đề khoa học của từng đề tài, từ đó có những nhận xét và định hướng chuyên môn lâu dài cho sinh viên. 

Ngày hội nghiên cứu khoa học sinh viên được tổ chức tại các giảng đường G2, G3 không chỉ có sự tham gia của các nhóm nghiên cứu mà còn thu hút đông đảo sinh viên Nhà trường đến lắng nghe và học tập kinh nghiệm. Qua đây các nhóm sinh viên đã nhận thức rõ về kết quả nghiên cứu đạt được trong thời gian qua, cũng như những vấn đề còn tồn tại của đề tài, từ đó tiếp tục hoàn thiện công trình nghiên cứu của mình. Nhà trường sẽ căn cứ kết quả nghiệm thu trên để lựa chọn các đề tài dự thi cấp Trường. Những công trình xuất sắc sẽ được dự thi tại Hội nghị KHCN tuổi trẻ các Trường Đại học và Cao đẳng khối Nông – Lâm – Ngư – Thuỷ toàn quốc lần thứ VII, năm 2016.

Một số hình ảnh buổi nghiệm thu

Tiểu ban Quản lý Tài nguyên thiên nhiên 01 (Hội đồng Khoa QLTNR&MT)


Tiểu ban Quản lý Tài nguyên thiên nhiên 02 (Hội đồng Khoa QLTNR&MT)

Tiểu ban Tài nguyên rừng 01 (Hội đồng Khoa QLTNR&MT)

Tiểu ban Khoa học Môi trường 02 (Hội đồng Khoa QLTNR&MT)

Tiểu ban Quản lý đất đai (Hội đồng Khoa KT&QTKD)

Tiểu ban Cơ điện và Công trình (Hội đồng Khoa Cơ điện và Công trình)

Tiểu ban Công nghệ Vi sinh – Hóa sinh (Hội đồng Viện CNSH Lâm nghiệp)