Nắng nóng kỷ lục, trường mở phòng điều hòa cho sinh viên ôn thi

Thư viện “thất thủ” vì thời tiết nắng nóng kỷ lục, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã quyết định mở cửa các phòng học có trang bị điều hòa để học sinh có chỗ ôn thi tránh nóng.

Ông Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác chính trị học sinh sinh viên, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, sau khi nhận được phản ánh của sinh viên về nhu cầu sử dụng thư viện và các phòng tự học tăng cao, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng vừa qua, hiệu trưởng nhà trường đã quyết định mở thêm 9 phòng học có trang bị điều hòa để sinh viên có chỗ ôn thi.

Những ngày qua, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đã trải qua đợt nắng nóng kỷ lục. Tại Hà Nội, nhiệt độ có lúc lên tới hơn 40 độ C, vượt qua kỷ lục trong 40 năm qua. Đây cũng là thời điểm sinh viên các trường ĐH bước vào đợt ôn thi cuối học kỳ 2 của năm học.

Một góc thư viện Tạ Quang Bửu, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Theo ông Hải, hiện tại chỉ một số khu vực trong ký túc xá dành cho sinh viên có trang bị điều hòa do đó, vào những ngày thời tiết nắng nóng như vừa qua, hầu hết sinh viên sẽ lên thư viện và các phòng tự học của nhà trường để học và ôn thi.

Do thời tiết quá nắng nóng nên lượng sinh viên có nhu cầu có chỗ ngồi học tăng cao dẫn đến thư viện và các phòng tự học của trường quá tải, không có đủ chỗ cho các em sinh viên ngồi học” – ông Hải cho hay.

Nhận thấy tình trạng này, hiệu trưởng và ban giám hiệu Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã quyết định mở cửa thêm các phòng học có điều hòa tại khu D3 và D5 của trường để sinh viên có chỗ tự học và ôn thi.

Các phòng này sẽ mở cửa cả tuần kể cả thứ 7 và Chủ Nhật đồng thời mở cửa cả buổi tối đến 9-10h đêm để phục vụ tối đa cho nhu cầu học tập của các em” – ông Hải nói.

Thông báo của ban giám hiệu trên các trang dành cho học sinh sinh viên của trường đã thu hút hàng trăm lượt like, bình luận và chia sẻ. Hầu hết các sinh viên đều phấn khởi vì quyết định của ban giám hiệu nhà trường.

Trong khi đó, tại Trường ĐH Lâm nghiệp, vào mỗi dịp sinh viên ôn thi, nhà trường đều mở cửa các phòng học, kể cả phòng học có điều hòa để sinh viên có không gian thoải mái ôn thi.

Ông Lê Ngọc Hoàn, Trưởng ban Xúc tiến việc làm và tuyển sinh, Trường ĐH Lâm nghiệp cho biết, những ngày nắng nóng như vừa qua các phòng tự học đặc biệt là phòng có trang bị điều hòa số lượng sinh viên tới tự học đông hơn.

Các phòng học đều được mở cửa tới 9 giờ tối kể cả thứ 7 để các em có thể tự học. Trong trường hợp nhu cầu tăng cao trong những ngày nắng nóng sắp tới, trường có thể mở cửa cả hội trường lớn để các em có chỗ tự học và ôn thi” – ông Hoàn cho hay.

Nguồn: Hà Phương – Vietnam.net