Nâng cao kiến thức về năng suất chất lượng cho sinh viên Đại học Lâm nghiệp

(VietQ.vn) – Trong khuôn khổ Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030, ngày 11/6, Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia phối hợp trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Tọa đàm Tổng quan về năng suất chất lượng và áp dụng năng suất chất lượng trong các trường Đại học, Cao đẳng.

Tham dự buổi tọa đàm có ông Hà Minh Hiệp – Quyền Chủ tịch Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia, bà Nguyễn Thu Hiền – Phó Viện trưởng Viện Năng suất Việt Nam.

Về phía trường Đại học Lâm nghiệp có ông Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường, ông Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng, cùng các cán bộ, giảng viên và hơn 100 sinh viên tham dự.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp cho biết, năng suất và chất lượng luôn là nhiệm vụ, mục tiêu quan trọng của các trường đại học. Trong nhiều trường hợp năng suất tốt tuy nhiên chất lượng chưa đạt mong đợi, đôi khi năng suất và chất lượng không đồng hành với nhau, đây là thực tế không chỉ ở các cơ sở giáo dục mà còn ở các cơ quan, đơn vị và tổ chức.

“Trường Đại học Lâm nghiệp đang tiến tới thúc đẩy nâng cao năng suất chất lượng, thông qua việc xây dựng bộ chỉ số để đánh giá hiệu quả công việc, hiệu quả lao động của từng cán bộ, viên chức”. Trong chuẩn của trường đại học, nhà trường cũng có những tiêu chuẩn quy định, tuy nhiên việc áp dụng và triển khai rất khó. Vậy làm thế nào để sinh viên hiểu và áp dụng năng suất chất lượng trong hoạt động học tập, nghiên cứu để hoàn thiện tác phong cũng như ứng dụng vào thực tiễn công việc, đây là nhiệm vụ mà nhà trường luôn quan tâm, thúc đẩy.

Buổi tọa đàm sẽ là cơ sở để cán bộ, viên chức nhà trường cũng như sinh viên có thể tiếp thu kiến thức và hiểu thêm về năng suất chất lượng”, ông Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng trường nhấn mạnh.

Ông Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, ông Hà Minh Hiệp – Quyền Chủ tịch Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia cho biết, năng suất là thuật ngữ thể hiện sự cải tiến liên tục, là con đường, cách thức để chúng ta luôn luôn thực hiện.

“Nếu coi năng suất như hơi thở hàng ngày, là dòng máu chảy trong tim thì phong cách làm việc, tư duy của chúng ta sẽ trở lên hiệu quả hơn”, ông Hiệp chia sẻ.

Cũng theo ông Hiệp, năng suất phải trở thành thói quen, tư duy và lăng kính để các bạn nhìn nhận mọi việc, lúc đó mới thực sự hiệu quả. Do đó, thay vì đào tạo năng suất trong doanh nghiệp, Tổng cục TCĐLCL đã đề xuất đào tạo về năng suất trong trường Đại học và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý.

Ông Hà Minh Hiệp – Quyền Chủ tịch Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia.

Thời gian qua, Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia đã phối hợp nhiều trường đại học, cao đẳng tại 3 miền Bắc, Trung, Nam tổ chức chương trình tọa đàm về năng suất chất lượng và áp dụng năng suất chất lượng trong các trường đại học nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên về năng suất chất lượng và triển khai hiệu quả hơn nữa trong thực tế. Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên hưởng ứng rất nhiệt tình, sôi nổi đóng góp ý kiến với nhiều câu hỏi đặt ra cho các chuyên gia Ủy ban TCĐLCLQG.

Hội nghị thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham dự.

An Hạ – VietQ.vn

Nguồn: https://vietq.vn