Một ngày trở thành nhà khoa học của học sinh THPT VinSchool Timescity tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Chương trình “Become a Scientist” – trải nghiệm một ngày làm nhà khoa học của học sinh trường Trung học phổ thông VinSchool Timescity tại Đại học Lâm nghiệp ngày 02/12/2022 giúp các em tiếp cận kiến thức khoa học một cách trực quan, sinh động đồng thời khám phá sự lý thú từ các chuyên ngành của trường Đại học Lâm nghiệp.

Tạm xa những ồn ào, ngột ngạt nơi trung tâm thành phố, học sinh VinSchool Timescity được hòa mình trong cảnh quan sinh thái của Trường Đại học lâm nghiệp. Đặc biệt, các em được trải nghiệm thực hành tại cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ nghiên cứu khoa học, thí nghiệm thực hành tại các Khoa, Viện, Trung tâm của Đại học Lâm nghiệp

Tại Trung tâm đa dạng sinh học và phát triển rừng bền vững thuộc Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường, các Vinser được tham quan các phòng tiêu bản mẫu động/thực vật; Trải nghiệm hoạt động ép tiêu bản thực vật, ghép tranh từ lá cây…

Thực hành làm tiêu bản thực vật

Thăm Trung tâm Đa dạng sinh học

Đến với Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp, Các học sinh được tham quan Phòng thí nghiệm Công nghệ gen, Phòng nuôi cấy mô tế bào thực vật, và đặc biệt là được thưởng thức Đông trùng hạ thảo tươi tại Phòng nuôi cấy.

Vinser thăm Phòng nuôi cấy Đông trùng hạ thảo và trải nghiệm thưởng thức nấm tươi

Thăm Phòng công nghệ gen

Cũng trong chương trình, các Vinser được tham quan Trung tâm phân tích môi trường và ứng dụng công nghệ địa không gian, thực hành đo chiều cao cây rừng, trải nghiệm hoạt động tạo lửa…

Thực hành đo chiều cao cây tại Rừng thực nghiệm Núi Luốt

Trải nghiệm Tạo lửa

Những trải nghiệm, hoạt động thực hành giúp các Vinser phát triển những kỹ năng thực nghiệm, nghiên cứu, tăng cường tiếp thu kiến thức lý thuyết, và hiểu rõ sự liên kết giữa lý thuyết và thực nghiệm trong nghiên cứu khoa học.

Xen kẽ các hoạt động trải nghiệm khoa học tại các Khoa, Viện là các hoạt động teambuilding đầy hào hứng trong khuôn viên tràn ngập màu xanh của VNUF.

Team building tâng bóng sôi động

Và Team building truyền nước đầy gắn kết

Với chương trình “Become a Scientist” tại trường Đại học Lâm nghiệp, các Vinser lạc trong thế giới khoa học, đi từ khám phá này đến khám phá khác, một ngày trải nghiệm quả thật chưa đủ với sức tò mò và ham hiểu biết khoa học của các bạn học sinh nhưng có thể thắp sáng ước mơ trở thành những nhà khoa học trong tương lai.

264 học sinh THPT VinSchool Timescity  đã có một ngày trải nghiệm đầy hứng khởi và ý nghĩa tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Bên cạnh Chương trình “Một ngày làm nhà khoa học”, VNUF tiếp tục tổ chức các Chương trình trải nghiệm: “Một ngày làm nhà sinh học”, “Một ngày làm kỹ sư”…dành cho  học sinh các khối học, cấp học thời gian tới.