Mít tinh kỷ niệm 68 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2012) Và 23 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân

Chiều qua 20/12, lễ kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam, 23 năm ngày Quốc phòng toàn dân và 40 năm chiến thắng “Hà nội – Điện biên phủ trên không”. đã được tổ chức long trọng tại hội trường C Trường Đại Học Lâm nghiệp. Đến dự có Nhà giáo ưu tú PGS.TS Trần Hữu Viên Hiệu Trưởng; Nhà giáo ưu tú PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn Bí thư đảng uỷ Phó Hiệu Trưởng; Nhà giáo ưu tú PGS.TS Trần Văn Chứ Trưởng BCHQS Trường Phó Hiệu Trưởng. Các vị Đại biểu đại diện cho các Phòng, Ban trong Trường và các cựu chiến binh, thanh niên xung phong những người đã và đang công tác tại Nhà trường.

Ngày 20/12/2012 cùng với Quân dân cả nước, Trường ĐHLN long trọng tổ chức kỷ niệm 68 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 23 năm ngày Quốc phòng toàn dân và 40 năm chiến thắng “Hà nội – Điện biên phủ trên không” để ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, đưa đất nước bước sang trang sử mới.

Trong bài diễn văn khai mạc Nhà giáo ưu tú PGS.TS Trần Văn Chứ Phó Hiệu Trưởng Nhà trường ôn lại truyền thống 68 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ khi ra đời, chỉ có 34 chiến sĩ với vũ khí thô sơ trong hoàn cảnh đất nước cực kỳ khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội nhân dân Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, vừa chiến đấu vừa xây dựng, không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Lịch sử của quân đội ta luôn gắn liền với những thành tích, chiến công vang dội, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, thể hiện truyền thống độc lập tự chủ, tự lực tự cường, cần kiệm xây dựng đất nước, xây dựng quân đội, tôn trọng và bảo vệ của công. Mọi hoạt động của quân đội đều bắt nguồn từ đường lối chính trị, quân sự của Đảng, phục vụ mục tiêu cách mạng và vì hạnh phúc của nhân dân.

PGS.TS Trần Văn Chứ nhấn mạnh” Quân đội Nhân dân Việt Nam kể từ ngày được thành lập đến nay đã trở thành quân đội cách mạng hùng hậu của Đảng – quân đội của dân, do dân và vì dân. Được Đảng và Bác Hồ giáo dục và rèn luyện. Với chiến lược quân sự đúng đắn, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam,  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải phóng dân tộc, bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân.’

Trong bài diễn văn PGS.TS Trần Văn Chứ ôn lại những công lao to lớn mà Cán bộ viên chức và sinh viên của Trường Đại học Lâm nghiệp đã anh dũng hy sinh, cống hiến một phần xương máu của mình trong chiến tranh .Trong công cuộc chiến đấu, nhiều đồng chí đã lập chiến công xuất sắc và được tặng danh hiệu dũng sĩ diệt Mỹ, nhiều đồng chí được tặng nhiều huân, huy chương, có những người mang trên mình đầy thương tật hoặc ảnh hưởng của chiến tranh vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ trên lĩnh vực khoa học và xây dựng, phát triển Trường.

Cuối bài diễn văn PGS.TS Trần Văn Chứ đã nêu những thành tựu nổi bật mà toàn thể Ban giám hiệu cùng Cán bộ viên chức trong Nhà trường đã đạt được trong những năm qua và thay mặt BCHQS Nhà Trường gửi lời Chúc mừng năm mới đến các Đại biểu, các đ/c cựu chiến binh và gia đình.

 Nhà giáo ưu tú PGS.TS Trần Văn Chứ Phó hiệu trưởng- Trưởng BCHQS trường.

Tiếp đó Nhà giáo ưu tú PGS.TS Trần Hữu Viên Hiệu Trưởng Nhà trường có bài phát biểu cảm ơn những công lao to lớn mà những cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã cống hiến cho Nhà trường

Nhà giáo ưu tú PGS.TS Trần Hữu Viên Hiệu Trưởng

Một số hình ảnh tại lễ mít tinh:

Nhà giáo ưu tú PGS.TS Trần Hữu Viên Hiệu Trưởng đại diện BGH tặng hoa cho Nhà giáo ưu tú PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn Bí thư đảng uỷ

Ông Cao Xuân Khởi Phó trưởng Phòng HCTH giới thiệu chương trình.

Ông Trần Việt Hồng Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo CL phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm.

Ông Nguyễn Sỹ Hà Bí thư đoàn trường, Phó trưởng Phòng CT và CTSV tặng hoa chúc mừng.

Ông Nguyễn Văn Việt đại diện cựu quân nhân phát biểu tại buổi lễ.

Thượng tá Nguyễn Văn Hà Chủ nhiệm Bộ môn QS phát biểu tại biểu lễ.

Ông Vũ Duy Đông Giám đốc Trung tâm GDTC, cựu quân nhân phát biểu tại buổi lễ.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Buổi lễ kết thúc trong tiếng hô vang “Việt Nam muôn năm” của các đại biểu tham dự.