Lớp tập huấn Kỹ năng viết đề xuất nghiên cứu và bài báo khoa học

Trong các ngày 29, 30 tháng 9 và 06, 07 tháng 10 năm 2012, Trường Đại học Lâm nghiệp đã mở lớp tập huấn Kỹ năng viết đề xuất nghiên cứu và bài báo khoa học cho 33 nữ cán bộ, viên chức theo Quyết định số 1123/QĐ-ĐHLN-TCCB ngày 21/9/2012 của Hiệu trưởng.

Mục tiêu của lớp tập huấn là nhằm nâng cao năng lực trong các hoạt động khoa học công nghệ của đội ngũ nữ cán bộ, viên chức của Trường Đại học Lâm nghiệp.

 

Giảng viên của lớp tập huấn là những nhà khoa học có uy tín: PGS.TS. Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Xuân Hoàn, Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Văn Điển, Trưởng phòng Đào tạo. Phụ trách lớp học: TS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chủ nhiệm Bộ môn Khoa học gỗ, Khoa Chế biến lâm sản.

 

 
 

Sau 04 ngày làm việc, các học viên đã được nghe giảng, trao đổi và thảo luận trên 10 nội dung chuyên đề, trong đó ngày cuối cùng dành cho học viên thực hành, trình bày thu hoạch theo nhóm và tổng kết lớp tập huấn.

 

Mặc dù thời gian học tập rất ngắn nhưng với tinh thần cố gắng, ham học hỏi của bản thân cùng với sự giúp đỡ rất nhiệt tình của những giảng viên nhiều kinh nghiệm, các học viên đã lĩnh hội được những kiến thức cơ bản và bước đầu biết vận dụng trong việc đề xuất các ý tưởng nghiên cứu cũng như hoàn thiện  hơn kỹ năng viết bài báo khoa học trong lĩnh vực chuyên môn.

 

Chiều ngày 07/10/2012, tổ chức tổng kết, đánh giá, phát chứng chỉ cho các học viên và bế giảng lớp tập huấn.
 
 
 
 
 

 

Về dự bế giảng lớp có PGS.TS.Trần Văn Chứ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ; TS.Bế Minh Châu, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công Trường; TS. Bùi Thế Đồi, Trưởng phòng KHCN&HTQT, các giảng viên của lớp cùng toàn thể học viên.
 
 
 
 
 

Việc tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng viết đề xuất nghiên cứu và bài báo khoa học đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban giám hiệu và Công đoàn đối với sự tiến bộ của phụ nữ Nhà trường. Lớp tập huấn thực sự có ý nghĩa và mang đến hiệu quả thiết thực đối với nữ cán bộ, viên chức Trường ĐHLN, là một nội dung trong Chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Nhà trường và cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.