Lớp đào tạo “Hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh”

Hưởng ứng chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khởi xướng, nhằm nêu cao tinh thần chủ động khởi nghiệp và phát huy sức sáng tạo của tuổi trẻ, giúp người học có thêm trải nghiệm để biến ước mơ, hoài bão của mình thành hiện thực, trong 02 ngày 12/12 và 13/12/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với báo Diễn đàn doanh nghiệp, Công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư khởi nghiệp quốc gia tổ chức lớp đào tạo “Hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh” cho cán bộ, giảng viên và sinh viên đam mê kinh doanh.

Tham dự chương trình có, PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng phòng KH&CN; Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; Đại diện Báo diễn đàn doanh nghiệp; cùng hơn 60 cán bộ, giảng viên, sinh viên là các bạn trẻ đến từ các Khoa/Viện trong trường.

Giảng viên lớp đào tạo: Ông Nguyễn Tiến Trung – Giảng viên cao cấp Chương trình Khởi nghiệp quốc gia, Cố vấn cấp cao mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần iAngel, Chuyên gia tư vấn đổi mới sáng tạo Việt Nam-Phần Lan IPP2, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư khởi nghiệp quốc gia; Trợ giảng: ông Nguyễn Anh Việt – Trưởng phòng truyền thông Công ty Cổ phần KANKYO Việt Nam.

Lớp đào tạo “Hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh” là cơ hội để sinh viên Nhà trường giao lưu, học hỏi, trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lập ra những dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn, nêu cao tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên Nhà trường, đồng thời giúp các bạn sinh viên tiến gần đến thành công và giảm thiểu rủi ro trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Tại Lớp đào tạo, giảng viên Nguyễn Tiến Trung đã chia sẻ cho các bạn sinh viên những kiến thức về tìm ý tưởng kinh doanh, xây dựng kế hoạch kinh doanh, hiện thực hóa kế hoạch kinh doanh và tìm kiếm nguồn đầu tư cho sản phẩm bằng cách thức tổ chức sinh động, cuốn hút thông qua các câu chuyện, trò chơi, hoạt động nhóm và trao đổi trực tiếp giữa giảng viên và người học. Qua đó, tạo cơ hội cho sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, tạo tiền đề giúp các em biết vận dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong thực tiễn và gặt hái được thành công trên con đường lập thân lập nghiệp.

Phát biểu bế mạc Lớp đào tạo, PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng phòng KH&CN chúc mừng và đánh giá cao vai trò, ý nghĩa của lớp đào tạo “Hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh”. Qua những kiến thức, kỹ năng được truyền đạt tại lớp đào tạo, các cán bộ, giảng viên, sinh viên cần nêu cao tinh thần sáng tạo, mạnh dạn “dấn thân” để biến ước mơ, hoài bão của bản thân thành hiện thực. Đồng thời, khích lệ tinh thần “Dám khởi nghiệp” đối với các học viên tham gia khóa đào tạo này. Thay mặt Phòng KH&CN, PGS.TS. Vũ Huy Đại gửi lời cảm ơn Chương trình Khởi nghiệp quốc gia, báo Diễn đàn doanh nghiệp, giảng viên lớp đào tạo và các chuyên gia đã phối hợp tổ chức thành công lớp đào tạo và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác, chia sẻ trong các lĩnh vực chuyên môn, góp phần khơi gợi khát vọng và ươm mầm khởi nghiệp trong cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Một số hình ảnh Lớp đào tạo

PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng phòng KH&CN phát biểu

Ông Nguyễn Tiến Trung – Giảng viên lớp đào tạo

Một số nội dung trong chương trình đào tạo

Chụp ảnh lưu niệm