Lộ diện top 6 dự án xuất sắc nhất Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2020

Sau vòng thi thuyết trình online vừa qua, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được top 6 dự án được đánh giá cao nhất, vượt qua hơn 600 dự án để lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2020.

Top 6 sẽ được cố vấn trực tiếp để có hành trang và sự chuẩn bị tốt nhất cho phần thi chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 26/12/2020. Vậy Ban tổ chức thông báo và mong các dự án sẽ chuẩn bị thật tốt để tiếp tục với vòng thi Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia.

Vòng thi chung kết dự kiến được diễn ra vào 14h00 ngày 26/12/2020. Thời gian thuyết trình: 7 phút, thời gian vấn đáp: 10 phút và các bạn có 5 phút để trả lời các câu hỏi phản biện của các dự án đối thủ (trong đó 2 phút để dự án đối thủ đặt câu hỏi và 3 phút để các bạn trả lời). Do đó các bạn cũng cần chuẩn bị để trả lời các câu hỏi khó đến từ các dự án đối thủ (với những câu hỏi hay và đúng trọng tâm các bạn cũng sẽ được cộng điểm vào điểm thi của mình). Cần chuẩn bị slide cho phần thuyết trình 7 phút của mình.

Ban tổ chức yêu cầu trước khi chính thức ghi hình, các dự án sẽ dành 30 phút đầu tiên để giải quyết các khâu về kỹ thuật, góc máy, âm thanh, ánh sáng,… (lưu ý, khi thực hiện quay, các dự án ngồi họp tại nơi yên tĩnh tránh tiếng ồn, dùng tài nghe và có đủ ánh sáng). Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng hình ảnh được tốt nhất, máy tính của các dự án phải là full HD hoặc điện thoại thông minh có tai nghe để chất lượng hình ảnh và âm thanh được tốt nhất. Thí sinh sẽ thuyết trình trong vòng 7 phút và Hội đồng giám khảo sẽ có 10 phút để hỏi và đáp lại các thí sinh, rất mong các dự án sẽ lưu ý về thời gian thuyết trình của mình.

Các tiêu chí để lựa chọn vị trí nhất, nhì, ba vào vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2020 gồm: 1. Ý tưởng;  2. Mục tiêu giá trị (Tuyên ngôn giá trị); 3. Chiến lược phát triển; 4. Đội ngũ và Nguồn lực chính; 5. Khách hàng; 6. Kênh tiếp cận khách hàng và kênh phân phối hàng; 7. Kế hoạch marketing, bán hàng; 8. Kế hoạch tài chính; 9. Thuyết trình; 10. Phản biện đối thủ.

Vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2020 sẽ được truyền hình trực tiếp trên: Cổng Thông tin Khởi nghiệp Quốc gia (https://khoinghiep.org.vn/); Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp Điện tử (https://enternews.vn/), Youtube Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Fanpage Khởi nghiệp Quốc gia (https://www.facebook.com/khoinghiepVCCI).

Dưới đây là danh sách top 6 dự án lọt vào Vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2020: