Lịch sử hình thành và phát triển của Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên – Cơ sở Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp

Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên – Cơ sở Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp được thành lập theo Quyết định số 475/QĐ-ĐHLN-TCCB ngày 26/3/2020. Cơ sở Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai của Trường Đại học Lâm nghiệp đóng tại phường Chi Lăng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên (tiền thân là Trường Trung học Lâm nghiệp Tây Nguyên) được thành lập theo Quyết định số 552/QĐ-CB ngày 10/4/1978 của Bộ Lâm nghiệp (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Ngày 19/7/2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Quyết định số 3068/QĐ-BNN-TCCB về việc đổi tên Trường Trung học Lâm nghiệp Tây Nguyên thành Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên.

42 năm, một chặng đường dài, với những kết quả và thành tích đã đạt được, Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên đã hoàn thành xuất sắc sứ mạng lịch sử của mình. Kể từ ngày 01/4/2020, Trường chính thức trở thành Cơ sở Tây Nguyên trực thuộc Đại học Lâm nghiệp và trong tương lai rất gần, sẽ trở thành phân hiệu Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai.

Cơ sở Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp được thành lập theo Quyết định số 475/QĐ-ĐHLN-TCCB ngày 26/3/2020. Cơ sở Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai của Trường Đại học Lâm nghiệp đóng tại phường Chi Lăng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai với nhiệm vụ là đào tạo cán bộ có trình độ đại học và sau đại học trong các lĩnh vực Lâm – Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; tham gia tích cực vào việc ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật nông, lâm nghiệp để đẩy mạnh sản xuất ở các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Ngày 26/3/2020, Cơ sở Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp được thành lập theo Quyết định số 475/QĐ-ĐHLN-TCCB. Cơ sở Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai của Trường Đại học Lâm nghiệp đóng tại phường Chi Lăng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Trải qua 42 năm xây dựng và phát triển, Phân hiệu Gia Lai trực thuộc Nhà trường đã để lại dấu ấn đậm nét trên mảnh đất Tây Nguyên, trở thành cơ sở duy nhất đào tạo cán bộ nông, lâm nghiệp có trình độ Trung cấp cho các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Từ khi thành lập đến nay, Nhà trường đã đào tạo được trên 20 nghìn cán bộ trung cấp thuộc 10 chuyên ngành, hàng nghìn học viên các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, tập huấn, đào tạo theo yêu cầu của cơ sở.

Những thành tựu mà các thế hệ lãnh đạo cùng tập thể đội ngũ thầy, cô giáo, viên chức, người lao động và học sinh qua các thời kỳ của Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên đã đạt được là rất to lớn và ý nghĩa, thật đáng tự hào và xứng đáng được xã hội ghi nhận. 42 năm qua, nhiều tập thể và cá nhân của Nhà trường đã vinh dự được đón nhận nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý của nhà nước, chính phủ và các bộ ngành như: Huân chương Lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Việc thành lập Cơ sở Tây Nguyên (trong tương lai gần là Phân hiệu) của Trường ĐHLN nhằm thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển Trường Trung học Lâm nghiệp Tây Nguyên giai đoạn 2009 – 2015, tầm nhìn đến 2020 và Chiến lược phát triển Trường ĐHLN giai đoạn 2015-2020 và tầm nhìn đến 2030.

Bước sang giai đoạn lịch sử mới, kế thừa những truyền thống tốt đẹp, tập thể đội ngũ viên chức, người lao động Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên tiếp tục nỗ lực, cố gắng để cùng xây dựng đơn vị mới ngày một lớn mạnh, xứng đáng là ngọn cờ đầu của khu vực Tây Nguyên và miền Trung trong công tác đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật… và vinh dự, tự hào được song hành cùng với Trường Đại học Lâm nghiệp viết tiếp những trang sử mới hào hùng, chói lọi và vẻ vang hơn.

Mặc dù tên Trường Trung học Lâm nghiệp Tây Nguyên không còn nhưng dấu ấn và những nét đẹp văn hóa sẽ tồn tại mãi mãi trong khối óc và trái tim những người xây dựng và tiếp nối Lịch sử và Truyền thống – Thương hiệu Trường Trung học Lâm nghiệp Tây Nguyên, Cơ sở Tây Nguyên, Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai.

Một số hình ảnh trong Lễ Kỉ niệm 42 năm Ngày Thành lập Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên