Lễ trao học bổng liên kết “Dr. Macdonald and Friends” cho sinh viên Chương trình tiên tiến

Sáng ngày 26/4/2021, Trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra Lễ trao học bổng “Dr. Macdonald and Friends” cho 11 sinh viên khóa K63 – K64 – K65 ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên – Chương trình tiên tiến có tinh thần vượt khó trong học tập.

Tham gia buổi Lễ có PGS.TS Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Phạm Minh Toại – Trưởng phòng Đào tạo; đại diện Lãnh đạo các phòng ban chức năng; lãnh đạo Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường; đại diện các thầy, cô phụ trách ngành và các em học sinh đang theo học ngành Chương trình tiên tiến.

Cùng đồng hành với Lễ trao học bổng có GS. Lee Macdonald và GS. Barbana theo dõi và trao đổi trực tuyến.

Với tinh thần vượt khó trong học tập, 11 sinh viên khóa K63, K64, K65 ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên Chương trình tiên tiến đã không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập. Để khuyến khích và ghi nhận những nỗ lực trong học tập, thay mặt Quỹ học bổng, GS. Lee H. MacDonald đã trao 11 suất học bổng cho các em tổng số tiền 76 triệu đồng. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và thành tích học tập mà các suất học bổng có giá trị khác nhau, trong đó có bạn Sandar Kyaw đến từ quốc gia Mianma nhận được học bổng 11 triệu đồng. Để nhận được học bổng, các em sinh viên phải đảm bảo các tiêu chí sau:

– Là sinh viên thuộc diện gia đình nghèo/gia đình khó khăn, có tinh thần vượt khó

– Có thành tích và nỗ lực tốt trong học tập (có sự tiến bộ theo từng năm học, học kỳ)

– Có bài viết tốt (tiếng Anh) giới thiệu về bản thân, nguyện vọng và hướng phấn đấu trong học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tại buổi Lễ, trước sự tận tâm, gắn bó cùng với sinh viên của GS. Lee H. MacDonald và những đồng nghiệp đến từ Mỹ (Trường Đại học Tổng hợp Colorado) – Người luôn đồng hành trong công tác đào tạo, nghiên cứu của Nhà trường. Các giảng viên, sinh viên chương trình tiên tiến của Trường Đại học Lâm nghiệp ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của GS. Lee H. MacDonald, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao trong giảng dạy và học tập. Rất mong rằng, Quỹ học bổng này ngày càng lớn mạnh để giúp đỡ được nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi những ước mơ của mình.

Một số hình ảnh Lễ trao học bổng

PGS.TS Phùng Văn Khoa – Trưởng Khoa QLTNR&MT phát biểu

PGS.TS Nguyễn Hải Hoà – Phó Trưởng khoa QLTNR&MT phát biểu

GS. Lee Macdonald trao đổi trực tuyến tại buổi Lễ trao học bổng

Bà Dr. Barbana trao đổi trực tuyến tại buổi Lễ trao học bổng

Sinh viên Sandar Kyaw đến từ Mianma lớp 63-QLTNA gửi lời cảm ơn tới Quỹ học bổng Dr. Macdonald and Friends.

Đại diện sinh viên Việt Nam đang theo học ngành Quản lý Tài nguyên thiên nhiên gửi lời cảm ơn tới GS. Lee Macdonald và Quỹ học bổng.

Ảnh lưu niệm