Lễ trao học bổng cho sinh viên Chương trình tiên tiến năm học 2016-2017

Sáng 26/01/2018, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường (QLTNR&MT) – Trường Đại học Lâm nghiệp đã trao học bổng cho 18 sinh viên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên – Chương trình tiên tiến có tinh thần vượt khó trong học tập.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Trưởng Khoa QLTNR&MT bày tỏ niềm vui mừng, xúc động trước những đóng góp của Lãnh đạo và Giảng viên Trường Đại học Lâm nghiệp và một số Giáo sư, chuyên gia Đại học Tổng hợp Bang Colorado, Hoa Kỳ (CSU) cho Quỹ học bổng của Khoa QLTNR&MT do GS. Lee H. MacDonald khởi xướng. Lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các chuyên gia quốc tế tham gia giảng dạy CTTT đãluôn đồng hành, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó trong học tập. Việc gây Quỹ học bổng và trao các suất học bổng này là nguồn động viên, khích lệ to lớn để các em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện bản thân, xứng đáng với sự kỳ vọng của các Thầy/Cô.

Trong khuôn khổ hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Lâm nghiệp với CSU, hàng năm với sự khởi xướng của GS. Lee H. MacDonald – các giáo sư và chuyên gia của CSU đã đóng góp và đề xuất trao các suất học bổng cho các em sinh viên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên – CTTT của Khoa QLTNR&MT. Để nhận được học bổng, các em sinh viên phải đảm bảo các tiêu chí sau:

– Là sinh viên thuộc diện gia đình nghèo/gia đình khó khăn, có tinh thần vượt khó

– Có thành tích và nỗ lực tốt trong học tập (có sự tiến bộ theo từng năm học, học kỳ)

– Có bài viết tốt (bằng Tiếng Anh) giới thiệu về bản thân, nguyện vọng và hướng phấn đấu trong học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Trên cơ sở đó, để khuyến khích và ghi nhận những nỗ lực trong học tập, trong năm học 2016 – 2017 đã có 18 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã được lựa chọn để nhận học bổng, trong đó có nhiều sinh viên là người dân tộc thiểu số của các tỉnh và vùng nông thôn với những xuất học bổng tuy không lớn về giá trị kinh tế nhưng có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn.

Tại buổi Lễ, các giảng viên, sinh viên chương trình tiên tiến của Trường Đại học Lâm nghiệp ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp, các GV Nhà trường, cá nhân GS. Lee Mac Donald và GS. Daniel Binkley – Đại học CSU; đồng thời hy vọng các em sinh viên trong thời gian tới sẽ tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.

Một số hình ảnh Lễ trao học bổng

PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Trưởng Khoa QLTNR&MT phát biểu

Sinh viên Trần Thị Ngọc Lan – Đại diện các sinh viên CTTT được nhận học bổng phát biểu

Lãnh đạo Khoa QLTNR&MT trao học bổng cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn có tinh thần cố gắng vươn lên trong học tập