Lễ ra quân Tháng Thanh niên hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2022; được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Đảng ủy, Ban Giám hiệu về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chiều ngày 27/02/2022, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức phát động Lễ ra quân với chủ đề “Tuổi trẻ Sáng tạo!”.

Tới tham dự buổi Lễ ra quân có đ/c Nguyễn Chí Lâm – Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên; đ/c Nguyễn Duy Vượng – Chủ tịch Hội sinh viên; đ/c Bùi Thị Ngọc Thoa – phó Bí thư Đoàn Thanh niên; Cùng sự hiện diện của đại diện lãnh đạo, cán bộ các đơn vị, BCH Đoàn trường, BCH Hội sinh viên, BCH các Liên Chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc, Ban Chủ nhiệm các CLB, tổ, đội, nhóm, các đoàn viên ưu tú.

Tại buổi Lễ ra quân, đ/c Bùi Thị Ngọc Thoa – phó Bí thư Đoàn Thanh niên thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên triển khai kế hoạch hoạt động Tháng thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”.

Đ/c Bùi Thị Ngọc Thoa – phó Bí thư Đoàn Thanh niên phát biểu

Đây là dịp để Đoàn viên thanh niên Nhà trường phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực thi đua lập thành tích thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời xây dựng và phát huy hình ảnh sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp “Tiên phong – Bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”.

Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Thoa thay mặt BCH Đoàn trường khẳng định Tháng Thanh niên năm nay không chỉ dừng lại ở các hoạt động thường niên mà còn được đẩy lên cao điểm bằng những việc làm cụ thể, đa dạng, thiết thực, tích cực phòng chống dịch Covid-19. Thông qua các hoạt động sâu rộng, phát huy được vai trò xung kích tình nguyện, tinh thần sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trên các lĩnh vực, tạo được hiệu ứng lan tỏa trong xã hội:

Một là: Tiếp tục Tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Tuyên truyền, giáo dục truyền thống về Trường, về tổ chức Đoàn, về Đại hội Đoàn các cấp hướng tới Đại hội (ĐH) Đoàn Trường lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022 – 2024, cho ĐVTN, HSSV thông qua các phương tiện thông tin: pano, băng rôn, phát thanh, mạng xã hội… tập trung vào việc  Xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử, ý thức chấp hành pháp luật trong thanh niên; Tham gia xây dựng nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan trường học: đẩy mạnh tổ chức tốt các chương trình “Chủ nhật xanh giảng đường sạch, “Phòng ở kiểu mẫu”.

Hai là:  Tuyên truyền cho ĐVTN, HSSV cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 an toàn. Tiếp tục vận động ủng hộ “Quỹ Covid-19” và xây dựng phương án hỗ trợ ĐVTN, HSSV gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ĐVTN, HSSV đang điều trị tại khu thu dung và gia đình.

Ba là: Các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; thúc đẩy và khơi dậy niềm đam mê sáng tạo trong thanh niên. Tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; tổ chức các diễn đàn trao đổi phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học; ngày hội trao đổi sách, tổ chức các sinh hoạt học thuật trong sinh viên và giảng viên trẻ.

Bốn là: Thông qua các hoạt động của Tháng Thanh niên, tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng, kết nạp hội viên, đoàn viên mới; củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn Tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn; bồi dưỡng phát triển lớp đoàn viên 26/3;  bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị. Tổ chức kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) gắn với tuyên dương, gặp mặt cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu. Phát huy vai trò nòng cốt chính trị của tổ chức Đoàn trong việc tổ chức  Đại hội Hội Sinh viên các cấp.

Lãnh đạo Nhà trường tin tưởng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, đoàn viên thanh niên Nhà trường sẽ có nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, tạo sự lan tỏa trong HSSV, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần phát huy tinh thần xung kích đi đầu của tuổi trẻ Trường Đại học Lâm nghiệp, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày một lớn mạnh.

Trong không khí vui tươi, nhiệt huyết của tuổi trẻ nhân Tháng Thanh niên, đại diện các đoàn viên thanh niên Nhà trường đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu. Đồng thời thể hiện quyết tâm mang sức trẻ để học tập, cống hiến hết mình, xung kích đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, các hoạt động chính trị xã hội dưới lá cờ của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đ/c Trịnh Quang Tuấn – Bí thư chi đoàn K64-QTKD đại diện cho thế hệ trẻ Nhà trường lên phát biểu quyết tâm tham gia hưởng ứng và thực hiện thành công tháng thanh niên năm 2022

Ngay sau Lễ ra quân, lạnh đạo, cán bộ các đơn vị và đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây và dọn dẹp vệ sinh khuôn viên của nhà trường.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân Tháng Thanh niên 2022

Các đ/c cán bộ Trường, Đoàn Thanh niên dâng hương tại tượng đài Bác Hồ

Toàn cảnh Lễ ra quân

Buổi Lễ ra quân diễn ra trong không khí sôi nổi mang đậm tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ Nhà trường hòa chung với tuổi trẻ cả nước.