Lễ ra quân Tháng Thanh niên hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2019; được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Đảng ủy, Ban Giám hiệu về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, hướng tới đại lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường. Sáng 03/3/2019, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức phát động Lễ ra quân với chủ đề “Tuổi trẻ Trường Đại học Lâm nghiệp với phong trào tình nguyện vì cộng đồng”.

Tới tham dự buổi Lễ ra quân có đ/c Nguyễn Mạnh Linh – Phó ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội; đ/c Nguyễn Quan Ngà – Phó Bí thư Huyện đoàn Quốc Oai; đ/c Phùng Thị Hằng Hoa – Phó Bí thư đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, đại diện các đơn vị kết nghĩa.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có đ/c Nguyễn Sỹ Hà – Đảng uỷ viên, Chủ tịch Công đoàn Trường; đ/c Phạm Gia Thanh – Bí thư Đoàn Thanh niên; đ/c Nguyễn Duy Vượng – Chủ tịch Hội sinh viên; Cùng sự hiện diện của đại diện lãnh đạo, cán bộ các đơn vị, BCH Đoàn trường, BCH Hội sinh viên, BCH các Liên Chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc, Ban Chủ nhiệm các CLB, tổ, đội, nhóm, các đoàn viên ưu tú.

Tại buổi Lễ ra quân, đ/c Phạm Gia Thanh – Bí thư Đoàn trường thay mặt Ban Chấp hành Đoàn thanh niên triển khai kế hoạch hoạt động Tháng thanh niên năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Trường Đại học Lâm nghiệp với phong trào tình nguyện vì cộng đồng” hưởng ứng phong trào của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh lấy năm 2019 là năm “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”.

Đ/c Phạm Gia Thanh – Bí thư Đoàn trường triển khai kế hoạch hoạt động Tháng thanh niên năm 2019

Đây là dịp để Đoàn viên thanh niên Nhà trường phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực thi đua lập thành tích thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đại lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp, đồng thời xây dựng và phát huy hình ảnh sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp trí tuệ, tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo.

Đ/c Nguyễn Sỹ Hà – Đảng uỷ viên, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Nguyễn Sỹ Hà – Đảng uỷ viên, Chủ tịch Công đoàn Trường ghi nhận, biểu dương những kết quả của tuổi trẻ Nhà trường đã đạt được trong các hoạt động đề ra: Những hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên, HSSV Nhà trường đã đạt được những kết quả cụ thể, để lại tiếng vang, đóng góp cho sự phát triển chung của Nhà trường, của cộng đồng và xã hội. Đồng thời đồng chí cũng có những ý kiến chỉ đạo sát sao để góp phần đẩy mạnh phong trào thanh niên, công tác đoàn và phong trào tình nguyện, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Nhà trường:

Một là, Đoàn thanh niên tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung trong Tháng Thanh niên, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, tuyên truyền học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, giáo dục truyền thống cách mạng, triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ Trường Đại học Lâm nghiệp ứng xử văn hóa, hành động văn minh vì một môi trường xanh-sạch-đẹp”.

Hai là, mở rộng mặt trận đoàn kết đoàn viên thanh niên, củng cố nâng cao chất lượng, tổ chức cơ sở đoàn, chất lượng đoàn viên, làm tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị.

Ba là, tiếp tục triển khai sâu rộng các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là cuộc vận đông “Tuổi trẻ Trường Đại học Lâm nghiệp với công tác bảo vệ môi trường, tham gia bảo đảm an toàn giao thông”, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế xã hội.

Lãnh đạo Nhà trường tin tưởng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, đoàn viên thanh niên Nhà trường sẽ có nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, tạo sự lan tỏa trong HSSV, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần phát huy tinh thần xung kích đi đầu của tuổi trẻ Trường Đại học Lâm nghiệp, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày một lớn mạnh.

Đ/c Nguyễn Mạnh Linh – Phó ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội phát biểu

Toàn cảnh Lễ ra quân

Trong không khí vui tươi, nhiệt huyết của tuổi trẻ nhân Tháng Thanh niên, đại diện các đoàn viên thanh niên Nhà trường đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu. Đồng thời thể hiện quyết tâm mang sức trẻ để học tập, cống hiến hết mình, xung kích đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, các hoạt động chính trị xã hội dưới lá cờ của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngay sau Lễ ra quân, lạnh đạo, cán bộ các đơn vị và đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây và dọn dẹp vệ sinh khuôn viên của nhà trường.

Buổi Lễ ra quân diễn ra trong không khí sôi nổi mang đậm tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ Nhà trường hòa chung với tuổi trẻ cả nước.