Lễ ra quân “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022”

Ngày 05/7, tại Trường Đại học Lâm nghiệp, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên long trọng tổ chức Chương trình Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện “Tuổi trẻ Lâm nghiệp xung kích sáng tạo, tình nguyện an toàn, xây dựng Nhà trường, Thủ đô và Đất nước phát triển”.

Tới tham dự buổi Lễ ra quân có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đ/c Nguyễn Duy Vượng – Bí Thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên; đ/c Phùng Minh Tám – phó Bí thư Đoàn trường; cùng sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các đơn vị, BCH Đoàn trường, BCH Hội sinh viên, BCH các Liên Chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc, Ban Chủ nhiệm các CLB, tổ, đội, nhóm, cùng 80 Tình nguyện viên.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đ/c Nguyễn Duy Vượng phát biểu tại buổi Lễ ra quân thanh niên tình nguyện

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm: Chương trình tình nguyện hỗ trợ học sinh vào lớp 10 THPT năm 2022; Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2022”; Chương trình tình nguyện đền ơn đáp nghĩa tại thị trấn Xuân Mai; Chiến dịch “Mùa hè xanh 2022”; Các hoạt động trong chiến dịch sẽ chú trọng phát huy tính chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của các thanh niên; mở rộng phạm vi hoạt động, nâng cao chất lượng các mô hình, hoạt động, công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, thắp sáng đường giao thông nông thôn, trồng mới hơn 500 cây xanh. Tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư, xây mới, cải tạo điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh thiếu nhi, hỗ trợ nhân dân xây dựng công trình đền ơn đáp nghĩa, nhà tình nghĩa…

Đ/c Phùng Minh Tám – Phó Bí thư Đoàn trường phổ biến một số nội dung công tác tình nguyện tại lễ ra quân

Tại lễ ra quân, Ban Chấp hành đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức tập huấn công tác tình nguyện, phân công nhiệm vụ các đội hình tình nguyện và phát các vật tư cho các đội hình tình nguyện đảm bảo hoạt động diễn ra an toàn, thiết thực, phù hợp với tình hình dịch bệnh. Trước đó Ban Thường vụ Đoàn trường đã thành lập Ban chỉ đạo Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện và 08 đội hình tình nguyện hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia; 04 đội hình tình nguyện tại huyện Quốc Oai và Chương Mỹ và 01 đội hình tình nguyện tại chỗ nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Hình ảnh buổi Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022

Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là hoạt động thiết thực, hiệu quả trong nhiều năm qua, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tạo cơ hội và môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội. Hành động thiết thực này nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027… Chương trình đã diễn ra trong không khí sôi nổi, sẵn sàng cho một Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè đầy hiệu quả, thành công của tuổi trẻ Trường Đại học Lâm nghiệp./.