Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019

Trong không khi vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới. Sáng 19/3/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT PGS.TS. Lê Quốc Doanh; đại diện các Sở, Ban, Ngành của Bộ NN&PTNT và Bộ Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo, cán bộ, sinh viên Nhà trường và các chuyên gia quốc tế.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Nhà trường đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa và khẳng định vai trò to lớn của việc trồng cây, trồng rừng. Đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh sinh viên Nhà trường tích cực tham gia hưởng ứng, chăm sóc, bảo vệ rừng, cây xanh.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Bộ NN&PTNT và Bộ Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo, cán bộ, sinh viên Nhà trường đã tham gia trồng gần 500 cây xanh tại 05 khu vực trong khuôn viên Nhà trường gồm: Đường từ lối rẽ vào khu Nhà A3 đến Trạm điện; Đường ven hồ sinh thái, khu Nhà A3; Lối đi bộ ven hồ sinh thái, khu Nhà A3; Đường đi từ nhà Khách lên Hội trường G6; Ven hồ Thủy đình và Nhà T10. Với sự tham gia hưởng ứng của lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo, cán bộ các đơn vị và đoàn viên thanh niên.

Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ công chức, viên chức tích cực đẩy mạnh việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác, đồng thời hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, hưởng ứng tích cực phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” góp phần xây dựng Trường Đại học Lâm nghiệp ngày càng xanh-sạch-đẹp; Đất nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững như di nguyện thiêng liêng của Bác Hồ:

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.