Lễ Phát động chương trình “Triệu chữ ký, triệu hành động vì môi trường”

Ngày 22/5/2010 tại Trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra Lễ Phát động chương trình “Triệu chữ ký, triệu hành động vì môi trường” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với mạng xã hội loveme.vn tổ chức. Chương trình nằm trong chiến dịch “Vì trái đất”, sẽ được triển khai rộng khắp trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước đến hết tháng 8-2010.

Về dự Lễ phát động có PGS,TS. Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; TS. Vũ Thanh Mai, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam và các đ/c trong đoàn.

Về phía Trường ĐHLN, có PGS,TS. Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; trên 800 học sinh, sinh viên Trường ĐHLN đại diện cho sinh viên Thủ đô đã tới dự và hưởng ứng Lễ ra quân.

Về dự và đưa tin cho buổi lễ còn có các phóng viên, nhà báo của các báo, đài Trung ương và Hà Nội.

Sau hơn 3 tuần khởi động, trên website http://vitraidat.loveme.vn đã nhận được hơn 2.000 chữ ký và thông điệp của đoàn viên, thanh niên và những người quan tâm đến môi trường.

Lễ phát động được tổ chức tại Trường Đại học Lâm nghiệp là một trong chuỗi hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động thanh niên, học sinh, sinh viên cùng tham gia ký cam kết, thực hiện những hành động cụ thể để bảo vệ môi trường.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã cùng với tuổi trẻ nhà trường tham gia trồng cây tại Trường ĐHLN; 100 sinh viên, học sinh đội “Tình nguyện xanh” Hà Nội đã đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường, đồng thời, vận động nhân dân tham gia ký tên, hành động vì môi trường trên địa bàn Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Vũ Lâm, Bí thư Đoàn trường đã trao biểu trưng hưởng ứng chương trình “Triệu chữ ký, triệu hành động vì môi trường” cho đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam. Được biết, nếu thu thập đủ 1 triệu chữ ký điện tử trên website http://vitraidat.loveme.vn, chương trình sẽ xác lập kỷ lục Việt Nam về hoạt động môi trường trên mạng ineternet có số lượng thanh niên, sinh viên tham gia đông nhất từ trước tới nay

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động:

Dâng hương tại tượng đài Hồ Chủ tịch

Đ.c Vũ Thanh Mai, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Sinh viên Việt Nam

phát động chương trình

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

Trường đại học Lâm nghiệp phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu dự Lễ Phát động chương trình

Ca sĩ Thái Thùy Linh giao lưu với các bạn sinh viên ĐH Lâm nghiệp

Đ.c Nguyễn Vũ Lâm, Bí thư Đoàn trường thay mặt tuổi trẻ Thủ đô trao cam kết

Hưởng ứng vì môi trường cho đ.c Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội

Sinh viên Việt Nam trong buổi lễ phát động chương trình