Lễ Mít tinh kỷ niệm 73 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2017)

Hòa chung khí thế của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân. Chiều 22/12/2017, Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Lâm nghiệp long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2017).

Đến dự với Lễ mít tinh có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên; lãnh đạo, cán bộ một số đơn vị; các cựu chiến binh, cựu quân nhân, bộ đội xuất ngũ, chuyển ngành, tại ngũ, cựu thanh niên xung phong đã và đang công tác và học tập tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Bùi Thế Đồi đã phát biểu ôn lại chặng đường 73 năm lịch sử truyền thống hào hùng, vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân, trải qua bao chặng đường lịch sử, đánh thắng đế quốc – thực dân đem lại độc lập tự do cho dân tộc. Biết bao thế hệ cán bộ và sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đã vinh dự được khoác trên mình màu xanh áo lĩnh, được đứng trong hàng ngũ Bộ đội Cụ Hồ, có những đồng chí đã hy sinh cho tổ quốc, có những đồng chí trở về tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của Nhà trường.

Trong công cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, nhiều đồng chí đã lập chiến công xuất sắc và được tặng danh hiệu cao quý như: Danh hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ, nhiều đồng chí được tặng nhiều Huân chương, Huy chương. Dù ở bất kỳ cương vị nào các đồng chí vẫn luôn phát huy những phẩm chất cao đẹp của người lính, tiếp tục cống hiến hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp sức mình vào xây dựng và phát triển của Nhà trường, của quê hương và của đất nước.

Cuối bài diễn văn, PGS.TS. Bùi Thế Đồi đã nêu những thành tựu nổi bật mà toàn thể Cán bộ viên chức, lao động, học sinh sinh viên Nhà trường đã đạt được trong những năm qua, trong đó có sự đóng góp to lớn của các đồng chí là cựu quân nhân; thay mặt Lãnh đạo Nhà Trường Phó Hiệu trưởng gửi lời Chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa tới toàn thể Cựu quân nhân và gia đình.

Trong không khí trang trọng, đầm ấm và tự hào, các cựu chiến binh, cựu quân nhân đã cùng nhau ôn lại những kỉ niệm hào hùng vẻ vang của dân tộc, của một thời oanh liệt đã qua.

Buổi lễ là hoạt động thiết thực nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho thế trẻ của Nhà trường tiếp tục nối bước cha anh, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng nhau nỗ lực góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục của Nhà trường.

Một số hình ảnh Lễ mít tinh

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ huy quân sự Nhà trường phát biểu

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng thay mặt Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng

ThS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường tặng hoa chúc mừng

ThS.Phạm Gia Thanh – Bí thư Đoàn thanh niên tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Vương Đình Chớ phát biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Chủ nhiệm bộ môn Giáo dục quốc phòng phát biểu

Đồng chí Vũ Huy Đông Phát biểu

Toàn cảnh buổi Lễ