Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN VN và Hội nghị chuyên đề “Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình”

Hòa chung không khí thi đua của cả nước tưng bừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020). Được sự quan tâm, thống nhất của Ban Giám hiệu và Ban Thường vụ Công đoàn Trường, sáng 16/10/2020, Trường Đại học Lâm nghiệp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

Trường Đại học Lâm nghiệp vinh dự được đón tiếp: đồng chí Hàn Mai Hương – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nữ công Công đoàn NN&PTNT; đồng chí  Nguyễn Thị Hải Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Công đoàn NN&PTNT; đồng chí Đỗ Thị Hương Mai – Ủy viên Ban chấp hành, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Công đoàn NN&PTNT; ThS.Bs. Lê Thị Kim Dung – Phó Giám đốc Viện sức khỏe sinh sản, chuyên gia tư vấn hạnh phúc gia đình; và cùng các Báo cáo viên chuyên đề.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Cao Quốc An – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Bùi Thị Minh Nguyệt – Phó Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Trần Thị Thanh Thủy – UVBTV, Trưởng Ban nữ công; Bs. Đỗ Huy Khánh – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Trường; Ths. Phạm Gia Thanh – Bí thư Đoàn Trường. cùng Toàn thể nữa cán bộ viên chức, người lao động Trường ĐHLN.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, các đại biểu tham dự đã ôn lại kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam. Trải qua 90 năm hình thành và phát triển Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước, sự nghiệp giải phóng phụ nữ, vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Phát huy những truyền thống đạt được của Hội LHPN Việt Nam, nữ cán bộ, viên chức, lao động đơn vị trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp luôn phát huy tốt được vai trò trong gia đình, đơn vị công tác, trong học tập và trong xã hội; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao và các cuộc vận động lớn của của Bộ, của Nhà trường góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho nữ Đại biểu nhân ngày 20/10

Trong năm học 2019 – 2020 đã có 39 cá nhân đạt danh hiệu phụ nữ xuất sắc và 25 cá nhân đạt danh hiệu cán bộ Nữ công giỏi và 10 Tổ Nữ công xuất sắc được Công Đoàn trường khen thưởng; Đặc biệt 01 Nữ công được Công đoàn Bộ NN&PTNT khen thưởng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Lãnh đạo Nhà trường tặng khen thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu Phụ nữ xuất sắc và Nữ công giỏi

Lãnh đạo Công đoàn Bộ NN&PTNT khen thưởng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho đồng chí Nguyễn Thu Trang.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Cao Quốc An – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của nữ cán bộ, viên chức, lao động trong các nhiệm vụ chung của Nhà trường; đồng thời gửi tới toàn thể nữ cán bộ, viên chức, lao động những bông hoa tươi thắm cùng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, luôn xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

PGS.TS. Cao Quốc An phát biểu tại buổi Lễ

ThS.Bs. Lê Thị Kim Dung – Phó Giám đốc Viện sức khỏe sinh sản, chuyên gia tư vấn hạnh phúc gia đình chia sẻ tại Hội nghị.

Trong không khí thân tình, ấm cúng, nữ cán bộ, viên chức, lao động đã được nghe Báo cáo chuyên đề “Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình” và cùng trao đổi về chủ đề Gia đình. Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc.

Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động, bất khuất kiên cường vượt qua khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Để giữ được những giá trị gia đình, mọi thành viên đều phải nỗ lực vun vén và xây dựng. Cách ứng xử, văn hóa ứng xử của người phụ nữ trong gia đình là yếu tố quyết định cho hạnh phúc gia đình. “Có một nơi để về, đó là nhà, có những người để yêu thương, đó là gia đình, có được cả hai, đó là hạnh phúc”. Hy vọng rằng, Hội nghị chuyên đề: “Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình trong cuộc sống hiện đại” sẽ là cơ hội để các thành viên bày tỏ tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với người thân của mình. Từ đó, giúp cho mối quan hệ trong mỗi gia đình, gắn bó, bền chặt hơn.