Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019)

Hòa chung với không khí sôi nổi, hào hùng của đoàn viên, cán bộ, viên chức, người lao động cả nước đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Chiều 23/7/2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Xuân Thủy – Ủy viên ban cán sự Đảng bộ NN&PTNT, Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn NN&PTNT Việt Nam. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường; Các đồng chí nguyên là Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn trường qua các thời kỳ; Đại diện các tổ chức đoàn thể trong trường; các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn trường, Ủy ban kiểm tra Công đoàn trường, Ban Nữ công, Ban Thanh tra nhân dân, BCH các Công đoàn trực thuộc.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 90 năm xây dựng và phát triển; nghe báo cáo tổng kết công tác công đoàn trong năm qua và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 90 năm xây dựng và phát triển

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của tổ chức Công đoàn Việt Nam; dưới sự chỉ đạo của Công đoàn NN&PTNT Việt Nam, sự lãnh đạo quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể trong Nhà Trường, hoạt động công đoàn  đã có nhiều đổi mới, chất lượng được nâng lên, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Công đoàn Nhà trường luôn quan tâm chú trọng đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; Tham gia tích cực các hoạt động chính trị của Nhà trường; Tuyên truyền, giáo dục trong CBVCLĐ các chủ trường, đường lối của Đảng và Nhà nước; Tổ chức các phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp nông thôn… Qua đó đã khẳng định được vai trò của Công đoàn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường.

Đ/c Vũ Xuân Thủy – Ủy viên ban cán sự Đảng bộ NN&PTNT Việt Nam, Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn NN&PTNT Việt Nam phát biểu

Đánh giá cao và biểu dương những cố gắng, những thành tích đạt được của Công đoàn trường trong thời gian qua, đồng chí Vũ Xuân Thủy – Chủ tịch Công đoàn NN&PTNT Việt Nam nhấn mạnh: Trong những năm qua, Công đoàn trường đã phối hợp với Nhà trường tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, các hoạt động thi đua ngày càng đi vào chiều sâu đã trở thành phong trào rộng khắp trong Nhà trường, nhiều sáng kiến được áp dụng vào công tác giảng dạy, học tập… Qua đây Đồng chí mong muốn tập thể CBVCLĐ, cán bộ đoàn viên công đoàn Nhà trường phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, nỗ lực cố gắng hơn nữa xây dựng tổ chức công đoàn trường Đại học Lâm nghiệp ngày càng vững mạnh.

NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ đoàn viên, cán bộ Công đoàn trường trong sự nghiệp xây dựng phát triển Nhà trường, động viên các cán bộ Công đoàn tiếp tục phát huy vai trò của mình trong các phong trào hoạt động do Công đoàn phát động, thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị xây dựng Trường Đại học Lâm nghiệp ngày càng phát triển.

Ban chấp hành Công đoàn trường đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và hoạt động công đoàn Nhà trường

Nhân dịp này, Ban chấp hành Công đoàn trường đã trao tặng Giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và hoạt động công đoàn Nhà trường.

Một số hình ảnh tặng hoa chúc mừng

Đ/c Vũ Xuân Thủy – Chủ tịch Công đoàn NN&PTNT Việt Nam tặng hoa chúc mừng

NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng