Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và 06 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường, tối 19/10/2016, Ban nữ công Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016) và 06 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2016).

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường; GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường Đại học Lâm nghiệp; TS. Bùi Thị Minh Nguyệt – Trưởng Ban nữ công; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Hội chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, trưởng phó các đơn vị, công đoàn các đơn vị, các đồng chí nguyên là cán bộ nữ công và toàn thể cán bộ, viên cức, lao động, sinh viên nữ trong Nhà trường.

Tại Lễ kỷ niệm, TS. Bùi Thị Minh Nguyệt – Trưởng Ban nữ công đã đọc diễn văn, ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong 86 năm xây dựng và trưởng thành đồng thời báo cáo kết quả hoạt động, công tác của nữ cán bộ viên chức, lao động Nhà trường trong năm học 2015-2016.

Theo báo cáo, trong năm học 2015 – 2016 Ban nữ công luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp to lớn cho sự phát triển vững mạnh và toàn diện của Nhà trường. Đã xây dựng các chương trình hoạt động cụ thể, triển khai đi vào nề nếp, tổ chức thành công Hội nghị tập huấn giới, các chuyên đề về dinh dưỡng với sức khỏe và hạnh phúc gia đình vào dịp 8/3, tổ chức nhiều hoạt động hè bổ ích cho các cháu là con em CBVC, LĐ Nhà trường nhân dịp 1/6 và rằm trung thu. Tích cực tham gia các phong trào thi đua và đạt được nhiều thành tích cao, cụ thể: 02 nữ cán bộ được đề nghị tặng Bằng khen Chính phủ, 01 nữ cán bộ được đề nghị xét danh hiệu thi đua Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 06 nữ cán bộ được đề nghị Bộ NN&PTNT tặng Bằng khen, 389 nữ cán bộ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 05 nữ cán bộ được đề nghị Công đoàn Bộ NN&PTNT xét tặng Bằng khen; 352 nữ cán bộ đạt danh hiệu Công đoàn viên xuất sắc, 31 nữ cán bộ được tặng giấy khên của Công đoàn trường, có 235 nữ cán bộ đạt danh hiệu “Hai giỏi”, 24 nữ cán bộ đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc”, 21 nữ cán bộ đạt danh hiệu “Cán bộ Nữ công giỏi”, Hơn 1000 nữ sinh được tặng giấy khen của Nhà trường vì có thành tích trong học tập, rèn luyện.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng chúc mừng và biểu dương những thành tích mà nữ CBVC, LĐ, sinh viên đã đạt được trong thời gian qua. Thầy Phó hiệu trưởng hy vọng, trong thời gian tới, các cán bộ nữ của Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình trong Gia đình, Nhà trường và Xã hội.

Buổi Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, đây là một trong các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức cho các nữ cán bộ, sinh viên về truyền thống xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Đồng thời động viên, khích lệ nữ cán bộ, sinh viên vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục phát huy vai trò và trách nhiệm trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no và thành công, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân nữ đạt danh hiệu thi đua đã được tuyên dương, khen thưởng.

Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm

TS. Bùi Thị Minh Nguyệt – Trưởng Ban nữ công đọc diễn văn buổi Lễ

GS.TS Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng

PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu chúc mừng

Lãnh đạo Nhà trường và các tổ chức đoàn thể tặng hoa chúc mừng nữ CBVC, LĐ

Tuyên dương, khen thưởng các cá nhân nữ đạt danh hiệu thi đua của Nhà trường