Lễ Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 29 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân

Hòa chung không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân. Chiều 21/12/2018, Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018).

Đến dự buổi Lễ có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy quân sự Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên; lãnh đạo, cán bộ một số đơn vị; các đồng chí là cựu chiến binh, cựu quân nhân, bộ đội xuất ngũ, chuyển ngành, tại ngũ, thanh niên xung phong đang học tập và công tác tại Trường, đã nghỉ hưu tại khu vực Xuân Mai.

Đ/c Cao Xuân Khởi – Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy quân sự Trường đọc diễn văn ôn lại chặng đường 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân

Tại buổi Lễ, đ/c Cao Xuân Khởi – Phó Ban Chỉ huy quân sự Trường đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường 74 năm lịch sử truyền thống hào hùng, vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân. Tiếp nối truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường bất khuất của dân tộc ta, biết bao thế hệ cán bộ và sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ bộ đội cụ Hồ, nhiều đồng chí đã lập chiến công xuất sắc và được tặng nhiều huân, huy chương. Có những đồng chí đã hy sinh cho tổ quốc, có những đồng chí trở về tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của Nhà trường.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng thay mặt Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ huy quân sự Nhà trường gửi lời tri ân tới các thế hệ chiến sĩ đã không tiếc máu, xương giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc; ghi nhận những đóng góp của các cựu chiến binh, cựu quân nhân Nhà trường: Dù ở bất kỳ cương vị nào các đồng chí vẫn luôn phát huy những phẩm chất cao đẹp của người lính, tiếp tục cống hiến hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp sức mình vào xây dựng và phát triển của Nhà trường và Đất nước.

Đại diện BCH Công đoàn trường tặng hoa chúc mừng

Đại diện Đoàn thanh niên tặng hoa chúc mừng

Trong không khí trang trọng, đầm ấm và tự hào, các cựu chiến binh, cựu quân nhân đã phát biểu và không dấu nổi niềm tự hào về trang lịch sử hào hùng của quân và dân ta; cùng nhau ôn lại những kỉ niệm hào hùng vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, cất lên những lời ca về một thời đã qua.

Đ/c Nguyễn Văn Hà – Chủ nhiệm bộ môn Giáo dục quốc phòng phát biểu

Các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường đã qua

Buổi lễ là hoạt động thiết thực nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho thế trẻ của Nhà trường tiếp tục nối bước cha anh, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng nhau nỗ lực góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục của Nhà trường.

Toàn cảnh buổi Lễ