Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa Lâm học – Trường Đại học Lâm nghiệp (1956 – 2016)

Sáng 12/11/2016, tại Hội trường G6, Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Khoa Lâm học (1956 – 2016). Lễ kỷ niệm đã nhận được sự quan tâm của đông đảo đại biểu các Sở, Ban, Ngành, các doanh nghiệp, trường học, tổ chức quốc tế cùng đông đảo các thế hệ cựu giảng viên sinh viên của Khoa Lâm học đã về chung vui chúc mừng sự trưởng thành và phát triển của Khoa.

Mở đầu buổi lễ là diễn văn khai mạc của PGS. TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Lâm học ôn lại lịch sử 60 năm truyền thống và phát triển. Trải qua 60 năm đào tạo, xây dựng và phát triển, Khoa Lâm học đã trở thành một khoa đào tạo nòng cốt với các bậc học từ đại học đến tiến sĩ. Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao của lĩnh vực Lâm nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và ứng phó với sự biến đổi khí hậu toàn cầu, Khoa Lâm học đã không ngừng đổi mới trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hiện nay, Khoa có đội ngũ gồm 50 CBVC và LĐHĐ, trong đó có 02 GS, 01 PGS, 12 tiến sĩ và 35 thạc sĩ… Khoa Lâm học đang đào tạo 03 ngành ở trình độ đại học, 02 ngành bậc cao học và 02 chuyên ngành bậc tiến sĩ. Ngày nay, có rất nhiều cựu sinh viên đạt được nhiều thành tựu và giữ các vị trí quan trọng trong công tác quản lý nhà nước, cơ quan, doanh nghiệp cũng như tại các chương trình, dự án toàn cầu.

Phát biểu tại buỗi lễ, GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và hoan nghênh những thành quả mà Khoa đã đạt được trong thời gian qua. Nhà trường đặt niềm tin Khoa Lâm học sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp 60 năm qua, góp phần xây dựng Trường Đại học Lâm nghiệp ngày càng vững mạnh xứng đáng là trường đầu ngành trong lĩnh vực Lâm nghiệp và Phát triển nông thôn của cả nước.

Chúc mừng những thành quả của Khoa Lâm học đã đạt được, TS. Nguyễn Phú Hùng – Vụ trưởng Vụ KHCN&HTQT, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) biểu dương thành tích đã đạt được của Khoa Lâm học trong công tác đào tạo, nghiên cứu xây dựng và phát triển Trường cũng như ngành Nông nghiệp phát triển nông thôn. Những đóng góp của Khoa đã góp phần đẩy nhanh sự phát triển ngành Lâm nghiệp đất nước và đặc biệt trong công tác xây dựng chương trình giảng dạy và đào tạo về BĐKH, REDD+… Khoa Lâm học – Trường Đại học Lâm nghiệp cùng với Tổng cục Lâm nghiệp là đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả trong việc nghiên cứu đề xuất và thực hiện các chương trình, dự án phòng chống thiên tai và quản lý sử dụng có hiệu quả tài nguyên thiên nhiên.

Trong buổi lễ, GS. Ngô Quang Đê (nguyên là Trưởng Khoa Lâm học) đã chia sẻ những kỷ niệm xúc động khi là sinh viên của khóa đầu tiên, được vinh dự công tác tại trường và được gặp mặt tại buỗi lễ kỷ niệm này.

Cùng chung không khí mừng vui ngày găp mặt, GS.TS. Đặng Kim Vui – Bí Thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, cựu sinh viên, nguyên giảng viên Khoa Lâm học đã bày tỏ sự biết ơn tới các thầy cô giáo nhiều thế hệ và chúc mừng sự phát triển của Khoa Lâm học và Trường Đại học Lâm nghiệp. Trong bài phát biểu của mình, giáo sư cho rằng: Ngày lễ này cũng là nơi họp mặt những người cùng lớp đồng nghiệp đã từng học tập, công tác ở Khoa trao đổi kinh nghiệm trong công tác và cuộc sống; chung sức xây dựng và phát triển Khoa Lâm học…

Sự hội ngộ tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa thắt chặt sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau, làm cầu nối giữa các thế hệ sinh viên đóng góp vào việc xây dựng phát triển Khoa Lâm học và Trường Đại học Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Toàn cảnh buổi Lễ

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Lâm học phát biểu

GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Ông Nguyễn Phú Hùng – Vụ trưởng Vụ KHCN&HTQT – Tổng cục Lâm nghiệp phát biểu

Giáo sư  Ngô Quang Đê, Cựu sinh viên, nguyên Trưởng khoa Lâm học chia sẻ

GS.TS. Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên – Cựu sinh viên, nguyên Giảng viên Khoa Lâm học phát biểu chúc mừng

Lãnh đạo Khoa tặng hoa tri ân lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà trường

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc