Lễ Kỷ Niệm 55 năm thành lập Trường (1964 – 2019) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Sáng 14/11/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng đón tiếp đồng chí Nguyễn Xuân Cường – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đồng chí Cao Đức Phát – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Phan Xuân Dũng – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương và TP Hà Nội đến dự Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp (1964-2019) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Tới dự buổi Lễ còn có sự hiện diện của Ông Hà Sỹ Đồng – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; Ông Bùi Văn Cửu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoà Bình; Ông Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu; Ông Vũ Trọng Thủy – Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp &PTNT Việt Nam; Ông Vũ Tuấn Dũng – Thành Ủy viên, Bí thư Đảng bộ khối các trường ĐH và CĐ Hà Nội; cùng các đồng chí lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính…; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành Thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước;  lãnh đạo các Viện, cơ quan nghiên cứu, các trường Đại học và cao đẳng trong cả nước; Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp nước CHDCND Lào cùng các vị khách quốc tế đến từ trên 30 Trường Đại học, Viện nghiên cứu và tổ chức quốc tế trên toàn thế giới…

Về phía Nhà trường có NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường; các Phó hiệu trưởng: NGND.GS.TS Phạm Văn Chương, PGS.TS. Bùi Thế Đồi; PGS.TS. Trần Quang Bảo; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; lãnh đạo các đơn vị cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tại lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 55 năm thành lập Trường, NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại một chặng đường đầy tự hào trong quá trình xây dựng và phát triển.

NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Cột mốc thời gian ghi dấu 55 năm hình thành và phát triển của Trường Đại học Lâm nghiệp là ngày 19/8/1964 theo quyết định số 127/CP của Chính phủ. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển; với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự phối hợp hợp tác của bạn bè quốc tế cùng với sự nỗ lực không mệt mỏi của thế hệ các cán bộ giảng viên và sinh viên, đến nay Trường Đại học Lâm nghiệp đã trở thành một trong những trường đại học đầu ngành của cả nước về đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành lâm nghiệp và phát triển nông thôn; là trung tâm khoa học và công nghệ có uy tín về lâm nghiệp, tài nguyên và môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững kinh tế – xã hội – môi trường của đất nước.

Toàn cảnh Lễ mít tinh kỷ niệm

Thay mặt toàn thể Nhà trường, NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và Nhà nước, Bộ Nông nghiệp &PTNT, Bộ Giáo dục và Đào tạo; sự phối hợp hợp tác có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục trong nước và quốc tế, cũng như các thế hệ lãnh đạo, giảng viên và cán bộ viên chức Nhà trường, cùng sự ủng hộ nhiệt thành của các thế hệ học viên sinh viên đối với sự phát triển của Nhà trường. Hiệu trưởng đã thay mặt toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên toàn trường quyết tâm thực hiện thành công chiến lược phát triển trường, xây dựng Trường ngày càng vững mạnh và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Trường Đại học Lâm nghiệp

Sau diễn văn chào mừng của GS.TS. Trần Văn Chứ là Lễ trao tặng các Danh hiệu cao quý của Đảng, Chính phủ và Nhà nước cho các tập thể, cá nhân thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp. Thầy và trò Nhà trường vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho 04 cá nhân của Trường. Lễ trao tặng diễn ra trang trọng trong niềm vui hân hoan của các cá nhân, đại biểu và toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên nhiều thế hệ của Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Xuân Cường – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Cường – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT biểu dương và chúc mừng sự phát triển lớn mạnh của Trường Đại học Lâm nghiệp sau 55 năm dựng xây và phát triển. Bộ trưởng đánh giá cao những cống hiến, nỗ lực phấn đấu và nhưng thành tựu của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, người lao động và học sinh sinh viên Nhà trường. Đồng thời Bộ trưởng đã đưa ra những định hướng phát triển trong giai đoạn tiếp theo gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Bộ Nông nghiệp &PTNT và các cơ quan, ban, ngành sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển của Trường Đại học lâm nghiệp.

Phó Trưởng ban Ban Kinh tế Trung ương thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho các cá nhân

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp &PTNT trao các suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập năm học 2018-2019

Lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương trao học bổng cho Quỹ Khuyến học khuyến tài của Nhà trường

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ NN&PTNT, lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương đã trao học bổng cho 10 sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập và tặng học bổng cho Quỹ Khuyến học khuyến tài của Nhà trường.

Ông Hà Sỹ Đồng – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đại diện các thế hệ học viên, HSSV Nhà trường phát biểu

Với 55 năm hình thành và phát triển, trong thời đại cách mạng 4.0 và hội nhập quốc tế, Trường Đại học Lâm nghiệp đang mô phỏng những gì của một trường đại học trong thế kỷ 21: “xuất sắc trong giảng dạy, tiên phong và hiệu quả trong nghiên cứu khoa học, tận tâm trong tư vấn“. Trong đó Nhà trường xác định 5 giá trị cốt lõi là “Chất lượng và hiệu quả”, “Đổi mới và sáng tạo”, “Kế thừa và phát triển”, “Hợp tác và thân thiên”, “Trung thực và trách nhiệm”. Đó cũng là cam kết của Nhà trường với người học và xã hội về quá trình và kết quả đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Sự thành công của Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ một lần nữa khẳng định sự quan tâm to lớn của Đảng, Nhà nước; các bộ, ban ngành; lãnh đạo Trung ương, địa phương; sự quan tâm giúp đỡ chân thành và hiệu quả của các tổ chức, cơ sở đào tạo trong và ngoài nước tới công cuộc xây dựng và phát triển Trường Đại học Lâm nghiệp – Mái trường với bề dày truyền thống 55 năm “Trồng cây – Trồng người”.