Lễ kỷ niệm 54 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam

Ngày 28-11-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: “Trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn…”. Làm theo lời Bác, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành Lâm nghiệp Việt Nam. Được sự chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức Lễ kỷ niệm 54 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959 – 28/11/2013) tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng trường dâng hương tại tượng đài Bác Hồ

Về dự Lễ kỷ niệm có: Ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng và các vị đại biểu nguyên Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo 2 đơn vị: Tổng cục Lâm nghiệp và Trường Đại học Lâm nghiệp; các vị cán bộ lão thành, các nhà quản lý, khoa học đã và đang công tác trong ngành Lâm nghiệp.

 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Nguyễn Bá Ngãi phát biểu

 Tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Nguyễn Bá Ngãi đã phát biểu, điểm lại những nét chính cùng thành công trong công tác phát triển ngành năm vừa qua, đặc biệt nhấn mạnh đến Đề án tái cơ cấu, nâng cao vai trò, vị thế ngành Lâm nghiệp trong nền kinh tế quốc dân.

PGS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Thay mặt CBVC và HSSV Trường Đại học Lâm nghiệp, PGS.TS. Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến với những lời tâm huyết về sự nghiệp “trồng cây, trồng người”; cảm ơn lịch sử đã giao phó sự nghiệp cao quý cho Nhà trường cùng sự quyết tâm phấn đấu phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học ngành rừng, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành Lâm nghiệp.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh đã ôn lại những chặng đường đã qua của nghề, của ngành. Thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng đánh giá cao những thành quả mà ngành Lâm nghiệp đã đạt được; ghi nhớ, tri ân đối với sự đóng góp của đông đảo cán bộ của ngành nhiều thế hệ. Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn phát triển ngành Lâm nghiệp bền vững, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Trong không khí tưng bừng của lễ kỷ niệm, Hội trường G6 trường Đại học Lâm nghiệp đã thực sự trở thành ngày hội của ngành Lâm nghiệp với sự phong phú các gian trưng bày sản phẩm nghiên cứu khoa học ngành rừng của thầy và trò Nhà trường.Các đại biểu và khách mời đã được giới thiệu về những mô hình thiết kế đẹp mắt, tính khoa học cao, những sản phẩm ngành rừng đa dạng và tiện dụng. Cùng với đó là hệ thống các sách nghiên cứu, giáo trình, bài giảng của các Nhà giáo trường Đại học Lâm nghiệp nhiều thế hệ đã khẳng định đóng góp của Nhà trường vào sự nghiệp “trồng cây, trồng người”. Gian trưng bày tiếp tục mở cửa đón khách tham quan đến hết chiều ngày 29/11/2013.

Giới thiệu với Thứ trưởng sản phẩm của công nghệ chế biến gỗ

Lễ kỷ niệm 54 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Từ đây, tinh thần ngày 28/11 ngày càng thêm ý nghĩa như lời căn dặn của Bác mùa xuân Kỷ Dậu năm 1969 tại xã Vật Lại, huyện Ba Vì, TP Hà Nội – nơi có phong trào trồng cây: “Đất nước này là của chúng ta nên phải thi đua sản xuất giỏi, trồng cây giỏi”.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Văn nghệ chào mừng

Tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống của ngành

 

Giới thiệu sản phẩm của ngành Công nghệ sinh học

Sản phẩm công nghệ Máy chữa cháy rừng bằng đất và cát

Sản phẩm của công nghệ chế biến gỗ

Bên gian trưng bày sách, tạp chí