Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp

Ngày 25/3/2023, Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp (CNSH LN) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập nhằm ghi nhận những đóng góp của tập thể lãnh đạo, giảng viên và sinh viên qua các thời kỳ cho sự phát triển chung Nhà trường.

Tới dự buổi lễ có GS.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Cao Quốc An, Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể; lãnh đạo các đơn vị thuộc trường; các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí lãnh đạo, đại diện các đơn vị và các doanh nghiệp khách mời; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại Viện CNSH LN.

Mở đầu buổi Lễ kỷ niệm, PGS.TS. Bùi Văn Thắng, Viện trưởng Viện CNSH LN đã điểm lại các giai đoạn phát triển và những thành tựu nổi bật trong 10 năm qua của Viện: tiếp tục phát huy truyền thống và thế mạnh trong lĩnh vực CNSH Lâm nghiệp để đóng góp vào nền kinh tế cả nước. Cụ thể đối với ngành CNSH lâm nghiệp có những định hướng phát triển như sau: Công nghệ sinh học trong chọn tạo và nhân giống cây lâm nghiệp; Giống cây lâm nghiệp biến đổi gen và ứng dụng vào sản xuất; Ứng dụng CNSH trong khai thác và phát triển nguồn gen cây dược liệu, cây gỗ bản địa; Cơ sở dữ liệu ADN cho các loài động thực vật rừng và ứng dụng; Phát triển giống cây lâm nghiệp ứng dụng CNSH qui mô công nghiệp.

Đồng thời, PGS.TS. Bùi Văn Thắng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đ/c trong Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp, các đơn vị trong và ngoài Viện CNSH LN đã tạo điều kiện và giúp đỡ để Viện CNSH LN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên Viện CNSH hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, hết sức đoàn kết thống nhất để đạt được những nhiệm vụ được giao.

Lễ kỷ niệm được tổ chức thành công là một sự kiện quan trọng khẳng định sự phát triển vững chắc của Viện CNSH LN trong 10 năm qua, đồng thời mở ra trang lịch sử mới trong sự nghiệp nghiên cứu, ứng dụng và triển khai khoa học công nghệ của Viện nói riêng và Trường Đại học Lâm nghiệp để thực hiện được 5 nhóm nhiệm vụ và giải pháp mà Nghị quyết 36-NQ/TW về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới cao trong tương lai đã nêu.

Một số hình ảnh của buổi Lễ

GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Vũ Quang Nam – Phó Viện trưởng Viện CNSH LN phát biểu

Các Doanh nghiệp trao tặng các suất học bổng cho Quỹ học bổng sinh viên Viện CNSH LN

Các sản phẩm nghiên cứu và ứng dụng sản xuất của Viện CNSH LN

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Viện CNSH Lâm nghiệp