Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Công ty cổ phần Vinpearl – Tập đoàn Vingroup

Chiều 20/12/2018, tại Hội trường G6 đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Công ty cổ phần Vinpearl – Tập đoàn Vingroup; tọa đàm giao lưu định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Tập đoàn Vingroup có bà Nguyễn Thị Kim Khánh – Giám đốc tạo nguồn nhân lực Công ty cổ phần Vinpearl. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo, cán bộ: phòng Đào tạo, phòng Chính trị và Công tác sinh viên, phòng Hợp tác quốc tế, phòng Khoa học công nghệ, Trung tâm Xúc tiến đào tạo và Du học, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; lãnh đạo, giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế và quản trị kinh doanh, khoa Quản lý tài nguyên rừng và môi trường, Viện Kiến trúc cảnh quan và nội thất; và các cán bộ, giảng viên, sinh viên quan tâm.

Bà Nguyễn Thị Kim Khánh – Giám đốc tạo nguồn nhân lực Công ty cổ phần Vinpearl phát biểu

Tại Lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Kim Khánh – Giám đốc tạo nguồn nhân lực Công ty cổ phần Vinpearl đã giới thiệu khái quát về Tập đoàn Vingroup, đồng thời nhấn mạnh: Các chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Lâm nghiệp hoàn toàn phù hợp và rất cấn thiết đối với Công ty cổ phần Vinpearl và Tập đoàn Vingroup. Bà mong muốn thông qua việc thỏa thuận hợp tác sẽ tạo điều kiện học tập, thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên, qua đó khẳng định được vai trò của sinh viên Nhà trường trong chuỗi các hoạt động kinh tế của Việt Nam.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, nhằm khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện học tập, thực tập và tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác đào tạo giữa Nhà trường và Tập đoàn Vingroup, gắn đào tạo với nhu cầu của các doanh nghiệp và xã hội.

Sau khi thảo luận, đại diện hai bên đã thống nhất ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Công ty cổ phần Vinpearl – Tập đoàn Vingroup với các nội dung: Hỗ trợ sinh viên thực tập và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên; phối hợp tổ chức các chương trình, sự kiện đào tạo và thực hành cho sinh viên; phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên về tư vấn hướng nghiệp, định hướng tương lai, tham quan thực tế nghề nghiệp, chương trình học bổng… và một số chương trình hợp tác mà hai bên cùng quan tâm.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường và bà Nguyễn Thị Kim Khánh – Giám đốc tạo nguồn nhân lực Công ty cổ phần Vinpearl, Tập đoàn Vingroup ký thỏa thuận hợp tác

Trong thời gian tới, Trường Đại học Lâm nghiệp và Tập đoàn Vingroup có nhiều cơ hội hợp tác bởi Vingroup là tập đoàn hoạt động trên nhiều lĩnh vực với các thương hiệu nổi tiếng như Vinpearl, Vinmec, VinEco, Vinhomes, Vinfast, Vintech… trong đó Trường Đại học Lâm nghiệp là trường đào tạo đa ngành có thể cung cấp đầy đủ nguồn nhân lực có chất lượng cao trong các lĩnh vực tương tự: Du lịch, các ngành nông-lâm nghiệp, xây dựng, công nghệ ô tô, kỹ thuật và công nghệ…

Giao lưu tọa đàm hướng nghiệp cho sinh viên

Tiếp theo chương trình Lễ ký kết là buổi tọa đàm giao lưu hướng nghiệp cho sinh viên Nhà trường. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trao đổi cởi mở, sôi nổi, hào hứng giữa sinh viên Nhà trường và đại diện công ty Vinpearl. Những vấn đề được thảo luận và chia sẻ trong chương trình mang tính thực tiễn và có ý nghĩa thiết thực với những thắc mắc, băn khoăn của sinh viên trong định hướng ngành nghề học tập, thực tập, cơ hội việc làm, nhu cầu của doanh nghiệp… đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và đặt câu hỏi từ phía sinh viên.

Chụp ảnh lưu niệm

Với những nội dung thiết thực của biên bản ký kết, chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Công ty cổ phần Vinpearl – Tập đoàn Vingroup đã mở ra nhiều cơ hội trao đổi, học tập, thực tập, định hướng nghề nghiệp và cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên Nhà trường.